Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tổ chức World Vision

Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới

VOV.VN -Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trong đó có Tổ chức World Vision

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Kevin Jenkins, Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision Internationl) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep chu tich to chuc world vision hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ông Kevin Jenkins tại Việt Nam.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn ông Kevin Jenkins, lãnh đạo và nhân viên Tổ chức Tầm nhìn Thế giới trên toàn cầu, lãnh đạo và nhân viên Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam vì những hỗ trợ dành cho Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế- xã hội và đặc biệt là chăm sóc và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các chương trình, dự án của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam không chỉ đóng góp tích cực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo của Việt Nam mà còn giới thiệu phương pháp, cách tiếp cận mới mang tính tổng thể và bền vững đặc biệt là trong việc chăm sóc toàn diện cho trẻ em, nâng cao nhận thức và khuyến khích sự tham gia vào các hoạt động cộng đồng của phụ nữ và đồng bào thiểu số tại những vùng khó khăn của Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, quyết định của Chủ tịch nước tặng Huân chương Hữu nghị cho Tổ chức Tầm nhìn Thế giới là sự ghi nhận và cảm ơn những hỗ trợ của Tổ chức đối với Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình phát triển, đặc biệt là các thách thức mới trong các lĩnh vực như ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, xây dựng đội ngũ lao động chất lượng cao, giải quyết vấn đề nghèo đa chiều, phát triển sinh kế bền vững thân thiện với môi trường...

Do đó, Chủ tịch nước mong muốn, thời gian tới, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong một số lĩnh vực như: phát triển nông thôn, y tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, giáo dục và đào tạo. Trong đó ưu tiên đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Đồng thời giúp Việt Nam trong việc xóa nhà tạm cho người nghèo, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các vùng dễ bị ảnh hưởng của thiên tai.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng sự đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong đó có tổ chức Tổ chức Tầm nhìn Thế giới. Với những kinh nghiệm của mình, ông Kevin Jenkins tiếp tục đồng hành với Việt Nam và triển khai nhiều dự án hỗ trợ Việt Nam giải quyết những khó khăn trước mắt nhất là với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

chu tich nuoc tran dai quang tiep chu tich to chuc world vision hinh 2
Ông Kevin Jenkins khẳng định Tổ chức Tầm nhìn Thế giới sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ Việt Nam thực hiện phát triển bền vững
Về phần mình, ông Kevin Jenkins đánh giá cao sự ghi nhận của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam với những đóng góp của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Ông Kevin Jenkins bày tỏ vui mừng về những thành tựu đạt được của nhân dân Việt Nam trong hơn 30 năm đổi mới, trong đó có một phần đóng góp của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới; Khẳng định những thành tựu mà tổ chức Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đạt được trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam xóa đói, giảm nghèo có sự giúp đỡ rất lớn của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

Ông Kevin Jenkins khẳng định, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới cam kết phối hợp với Chính phủ Việt Nam cùng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ và phát triển bền vững tại Việt Nam nhất là trong xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phát triển ytế, giáo dục và đào tạo và chống biến đổi khí hậu. Qua đó tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN