Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản chào từ biệt

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản chào từ biệt

VOV.VN -Chủ tịch nước tin tưởng, dù ở đâu Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục đóng vai trò kết nối, đóng góp vào tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Chiều 27/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su nhat ban chao tu biet hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn tình cảm của Ngài Đại sứ đối với đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như đóng góp to lớn trong việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.  Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã có những bước phát triển mới mạnh mẽ, sâu rộng và thực chất trên mọi lĩnh vực hợp tác, giao lưu tiếp xúc các cấp giữa hai nước được tăng cường. Trong đó Đại sứ có những đóng góp tích cực vào việc nâng cấp quan hệ hai nước lên thành Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á.

Chủ tịch nước hoan nghênh và đánh giá cao vai trò của Ngài Đại sứ đã góp phần vận động Chính phủ Nhật Bản cam kết ODA cho Việt Nam ở mức cao trong những năm qua. Đặc biệt trong năm 2015 với mức kỷ lục là 2,5 tỷ USD.

Chủ tịch nước bày tỏ sự trân trọng về những tình cảm mà Ngài Đại sứ dành cho các địa phương Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian công tác tại Việt Nam Đại sứ đã đi hầu hết các địa phương của Việt Nam để tìm ra cách thức hỗ trợ các hoạt động giao lưu nhân dân và hợp tác giữa địa phương hai nước trong các lĩnh như vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Qua đó giúp tăng cường hợp tác và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia, hai dân tộc, đóng góp chung cho sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su nhat ban chao tu biet hinh 2
Chủ tịch nước tin tưởng, dù ở đâu Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục đóng vai trò kết nối, đóng góp vào tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Chủ tịch nước tin tưởng, dù ở đâu Ngài Đại sứ cũng sẽ luôn mang theo những kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam, tiếp tục đóng vai trò kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp, nhân dân hai nước, đóng góp vào tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Dịp này, qua Đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới Nhật hoàng, Hoàng hậu và Thủ tướng Shinzo Abe và cho biết Việt Nam hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản sang thăm Việt Nam và dự hội nghị APEC vào năm 2017.

Đại sứ Hiroshi Fukada cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch nước dành cho đất nước Nhật Bản và cá nhân mình. Đại sứ cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của mình, nhờ sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đó đưa mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đại sứ cho rằng, một trong những yếu tố thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này dựa trên nền tảng là sự tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước cùng các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước. Đại sứ Hiroshi Fukada khẳng định, dù đã kết thúc nhiệm kỳ công tác, với tình cảm dành cho đất nước và con người Việt Nam, ông sẽ làm hết sức mình để xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Nhật Bản và Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN