Chu tich nuoc tiep dai su Chile chao ket thuc nhiem ky cong tac

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Chile chào kết thúc nhiệm kỳ công tác

VOV.VN - Đại sứ Chile khẳng định sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù trên cương vị nào cũng luôn ủng hộ mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam-Chile

Chiều 10/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đại sứ Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile - ngài Fernando Jose Urrutia đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của ngài đại sứ đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước, đặc biệt là 2 bên đã hoàn thành việc ký kết Hiệp định thương mại tự do song phương. Đây là Hiệp định thương mại tự do đầu tiên giữa Việt Nam với các nước trong khu vực Nam Mỹ.

chu tich nuoc tiep dai su chile chao ket thuc nhiem ky cong tac hinh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Chile Fernando Jose Urrutia đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác
Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, Chủ tịch nước khẳng định dù cách xa về địa lý ở phía Tây bán cầu nhưng Chile rất gần gũi với nhân dân Việt Nam, trong đường lối đối ngoại Việt Nam luôn coi trong hợp tác với Chile và các nước Mỹ Latin.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thời gian qua việc thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp cùng với các hiệp định được ký kết đã đưa kim ngạch thương mại 2 chiều tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, 2 nước cũng hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. Thông qua ngài đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời chào và lời mời Tổng thống Chile thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, đại sứ Chile Fernando Jose Urrutia khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã được Chủ tịch nước cùng các bộ ngành tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa quan hệ giữa 2 nước lên tầm cao mới. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc 2 bên đã ký kết Hiệp định thương mại tự do, đại sứ Fernando Jose Urrutia cho rằng đây là cơ sở quan trọng đưa quan hệ kinh tế thương mại hai chiều đạt 540 triệu USD trong 8 tháng năm 2014, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái và tin tưởng hai bên sẽ đạt kim ngạch song phương 1 tỷ USD trong tương lai gần.

Đồng tình với Chủ tịch nước về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước được vun đắp qua các thời kỳ khác nhau, đại sứ Fernando Jose Urrutia cũng bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam và khẳng định sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù trên cương vị nào cũng luôn ủng hộ cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam-Chile./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN