Chủ tịch nước tiếp xúc song phương tại Hội nghị cấp cao Pháp ngữ

Chủ tịch nước tiếp xúc song phương tại Hội nghị cấp cao Pháp ngữ

VOV.VN - Chủ tịch nước mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện các dự án trong khuôn khổ Pháp ngữ trong thời gian tới.

Sáng 27/11, giờ địa phương, tức trưa 27/11 giờ Hà Nội, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở thủ đô Antananarivo Madagascar, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Bộ trưởng, Thủ hiến Chính phủ vùng Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles Rudy Demotte và Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab.

chu tich nuoc tiep xuc song phuong tai hoi nghi cap cao phap ngu hinh 1
Sáng 27/11/2016, tại Thủ đô Antananarivo, Cộng hòa Madagascar, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Tại cuộc gặp Ngài Rudy Demotte, hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ nói chung và với Wallonie-Bruxelles nói riêng, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, y học, môi trường, bảo tồn tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện các dự án trong khuôn khổ Pháp ngữ trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp với Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Ai Cập tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội tháng 12/2015, hoàn thành lộ trình chuyển tiếp chính trị đề ra năm 2013, hoan nghênh Ai Cập là một trong hai quốc gia Châu Phi và Arập đầu tiên ký Hiệp ước thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) với ASEAN.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Ai Cập hỗ trợ Việt Nam thành lập Trung tâm chứng nhận Halal Việt Nam để cấp chứng chỉ tiêu chuẩn cho hàng hoá Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường Hồi giáo. Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab cho rằng, Việt Nam và Ai Cập vẫn còn nhiều tiềm năng để hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và Ai Cập sẵn sàng trở thành cửa ngõ để đưa hàng hoá Việt Nam vào khu vực./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN