Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen

VOV.VN - Chủ tịch nước đánh giá cao việc Thủ tướng tham dự Đối thoại APEC-ASEAN; cho đây là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp của hai nước trên bình diện khu vực và quốc tế.

Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhân dịp Thủ tướng Vương quốc Campuchia sang tham dự Đối thoại Cấp cao APEC-ASEAN trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

chu tich nuoc tran dai quang gap thu tuong vuong quoc campuchia hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Campuchia Hun Sen
Trong cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng và đánh giá cao việc Thủ tướng tham dự Đối thoại APEC-ASEAN.

Chủ tịch nước cho rằng đây là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp của hai nước trên bình diện khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia đã giành được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam nhất quán coi trọng, mong muốn củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Campuchia trên tinh thần quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài”.

Chủ tịch nước cho rằng trong thời gian qua, hai bên đã triển khai hợp tác mạnh mẽ trên các lĩnh vực từ chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại cho tới văn hóa, giáo dục…

Trong Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (24/6/1967 - 24/6/2017), các cơ quan, ban ngành, địa phương của hai bên đã phối hợp chặt chẽ, triển khai các hoạt động hết sức ý nghĩa, là cơ hội để nhân dân hai nước nhận thức sâu sắc hơn về tình cảm tốt đẹp, gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Việt Nam đã mời Campuchia tham dự Đối thoại Cấp cao APEC-ASEAN - một trong những nội dung quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ông Hun Sen chúc mừng thành công của Đối thoại cũng như đánh giá cao công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam, nhấn mạnh sự có mặt của lãnh đạo của tất cả các nền kinh tế APEC trong dịp này chứng tỏ vai trò quan trọng và uy tín của Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang gap thu tuong vuong quoc campuchia hinh 2
Chủ tịch nước đánh giá cao việc Thủ tướng Campuchia tham dự Đối thoại APEC-ASEAN; cho đây là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp của hai nước trên bình diện khu vực và quốc tế.
Nhân dịp này, Thủ tướng Hun Sen cũng chuyển lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của nhân dân Campuchia.

Ông Hun Sen khẳng định quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Campuchia đang phát triển trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Thủ tướng cũng chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những thiệt hại do bão Damrey gây ra trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Hun Sen vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam-Campuchia đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, nhất trí phối hợp tổ chức Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2017 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017) nhằm tăng cường nhận thức của người dân hai nước đối với quan hệ Việt Nam-Campuchia. Qua đó, thúc đẩy và củng cố sâu sắc hơn nữa hợp tác song phương vì sự phát triển của hai nước và lợi ích của nhân dân Việt Nam và Campuchia./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan