Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống đốc tỉnh Aichi Nhật Bản

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản

VOV.VN - Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp từ tỉnh Aichi.

Chiều 12/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản Hideaki Omura đang có chuyến thăm tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep thong doc tinh aichi nhat ban   hinh 1
Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực và hiệu quả của Thống đốc tỉnh Aichi vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Aichi với Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, kể từ khi hai nước ra Tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tháng 9/2015, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục phát triển toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, giao lưu địa phương.

Chủ tịch nước bày tỏ hài lòng khi quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với tỉnh Aichi đang không ngừng phát triển với hơn 100 doanh nghiệp của tỉnh đã đầu tư vào Việt Nam và hơn 13.000 người Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại tỉnh.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực và hiệu quả của Thống đốc cũng như chính quyền, đại diện các giới của tỉnh Aichi vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Aichi với Việt Nam. Qua đó góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước. Chủ tịch nước đánh giá cao việc Thống đốc đã nhiều lần dẫn đoàn doanh nghiệp lớn của tỉnh thăm Việt Nam, cũng như sáng kiến của Thống đốc về việc tổ chức sự kiện Chào Việt Nam 2013.

chu tich nuoc tran dai quang tiep thong doc tinh aichi nhat ban   hinh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản Hideaki Omura đang có chuyến thăm tại Việt Nam.

Hoan nghênh việc Thống đốc Hideaki Omura sẽ cùng lãnh đạo UBND TPHCM ký văn bản hợp tác trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Aichi là trung tâm kinh tế và công nghiệp của khu vực miền trung Nhật Bản với quy mô GDP khoảng 350 tỷ USD. Do vậy, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Aichi còn rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực Aichi có thế mạnh như: Công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, tiếp nhận thực tập sinh từ Việt Nam...

Chủ tịch nước để nghị, trong thời gian tới, Thống đốc sẽ thúc đẩy để có thêm nhiều doanh nghiệp Aichi và khu vực miền trung Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực Aichi có lợi thế, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và nông nghiệp, qua đó giúp Việt Nam phát triển đất nước.

Chủ tịch nước nêu rõ, lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Nhật Bản nói chung và tỉnh Aichi nói riêng. Đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp từ tỉnh Aichi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước dành thời gian tiếp; Thông báo kết quả làm việc với Bộ Giao thông-Vận tải Việt Nam sáng nay và cho biết việc mở đường bay trực tiếp giữa Aichi tới Hà Nội và TPHCM đã và đang tạo thuận lợi cho việc giao lưu, đi lại giữa khu vực miền trung Nhật Bản với Việt Nam.

Thống đốc mong muốn nhận được nhiều sự ủng hộ của Chủ tịch nước hơn nữa để các doanh nghiệp của tỉnh Aichi có thể mở rộng hợp tác, đầu tư nhiều hơn nữa tại Việt Nam. Qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN