Chủ tịch nước trao quà Tết cho người nghèo huyện Củ Chi - TPHCM

VOV.VN - Chiều 31/1, tại huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác Trung ương tham dự chương trình trao quà Tết cho hộ nghèo của huyện. 

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, chiều 31/1, tại huyện Củ Chi, TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã tham dự chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tặng quà 100 gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện. 

Chủ tịch nước tặng quà cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Củ Chi
Bước ra từ các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, giành độc lập dân tộc, Củ Chi đối mặt với đói nghèo, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần “Đất thép thành đồng”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Củ Chi đã không ngừng nỗ lực, từng bước cải thiện các mặt đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là trên 50 triệu đồng/người/năm; thu nhập bình quân trên đất nông nghiệp đạt 360 triệu đồng/ha, nhiều mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao như trồng lan, trồng cỏ nuôi bò, hoa cây cảnh đạt thu nhập trên 1 tỷ đồng/ha. Toàn huyện Củ Chi hiện có hơn 20.000 hộ gia đình chính sách và hơn 8.000 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hiện nay còn 8%.

Gặp gỡ, chúc Tết người dân Củ Chi, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới nhân dân vùng “Đất thép thành đồng” những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc đón Tết vui tươi, phấn khởi nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch nước ghi nhận và hoan nghênh các cấp chính quyền của Thành phố Hồ Chí Minh, huyện Củ Chi đã quan tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo đảm “nhà nhà đều có Tết”, người dân vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng, cũng như huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho gia đình chính sách.

Việc vận động hỗ trợ để chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Củ Chi là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, một món quà ấm áp nghĩa tình trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 thể hiện lòng tri ân của cộng đồng, xã hội đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ, thương binh và gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước mong các cấp chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các gia đình chính sách, người có công và động viên các gia đình chính sách nêu gương sáng trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tất cả người dân, nhất là thế hệ trẻ học tập noi theo.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, có được cuộc sống ổn định, kinh tế-xã hội phát triển bền vững là mong muốn của người dân địa phương và cũng là của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh.

Chủ tịch nước dâng hương tại đền liệt sỹ Bến Dược
Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng, trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang, hương hồn của hơn 45 nghìn Anh hùng Liệt sĩ và các Liệt sĩ chưa tìm được tên, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tại đến tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược, huyện Củ Chi
Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc Tết một số nhân sĩ, trí thức tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Nhà văn, nhà thơ Vũ Hạnh (Nguyễn Đức Dũng); GS. TS Nguyễn Ngọc Giao - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4

VOV.VN - Chủ tịch nước mong muốn Quân đoàn tập trung nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo.

Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968“

VOV.VN - Hàng nghìn đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm chương trình sân khấu hóa mang chủ đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”.

Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm các vị nguyên lãnh đạo Đảng,Nhà nước

VOV.VN - Trong 2 ngày 30, 31/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng niệm các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Họp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công Mậu Thân

VOV.VN - Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ đã họp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Lễ Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

VOV.VN - Sáng 31/1, tại TPHCM đã diễn ra Lễ Kỷ niệm cấp Quốc gia 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (31/1/1968-31/1/2018).

Tin cùng chuyên mục