Chủ tịch nước về Long Đất tri ân các thương binh bệnh binh

Chủ tịch nước về Long Đất tri ân các thương binh, bệnh binh

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), chiều nay (19/7), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

chu tich nuoc ve long dat tri an cac thuong binh benh binh hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.

Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất được thành lập tháng 7/1977, có chức năng tiếp nhận nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho thương, bệnh binh và điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng các tỉnh/thành phía Nam. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, quản lý sức khỏe cho 58 thương, bệnh binh. Hằng năm, Trung tâm còn tiếp nhận 3.000 lượt người có công ở các tỉnh, thành phía Nam về điều dưỡng.

Trải qua 41 năm thành lập, các thế hệ cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng, phục hồi chức năng, giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng thương binh, coi đây không chỉ là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là một vinh dự lớn.

Ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà 58 thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, các thương binh, bệnh binh đã nỗ lực chiến thắng bệnh tật, làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói:

“Hôm nay đến thăm các đồng chí, một lần nữa thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúng tôi trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự tri ân đối với công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng đã đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. Đặc biệt là các đồng chí đã vượt lên bệnh tật, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc chăm sóc thương binh, bệnh binh - những người đã để lại một phần xương máu tại các chiến trường năm xưa - là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Mãi mãi khắc ghi và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến của các Anh hùng Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, đã có nhiều hoạt động tri ân, chăm sóc thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

chu tich nuoc ve long dat tri an cac thuong binh benh binh hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng, thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất trong 41 năm qua đã hết lòng vì thương binh, bệnh binh hết lòng chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh như người nhà, người thân trong gia đình. Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng thấy các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quan tâm, chăm lo tốt các điều kiện chăm sóc, điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết: “Tôi cũng biết rằng các đồng chí ở Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có nhiều cố gằng. Cùng với đó Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân ,Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rất quan tâm, phối hợp chăm sóc thương bệnh binh. Tôi mong rằng, trong thời gian tới các đồng chí tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, chăm sóc tốt hơn nữa đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và những người có công với đất nước. Cần coi đây là trách nhiệm và là bổn phận của mối cán bộ, đảng viên của chúng ta.Chúng ta càng làm tốt việc này càng có ý nghĩa quan trọng”.

Chủ tịch nước mong muốn các các bộ, ngành Trung ương, cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất ngày càng nỗ lực làm tốt hơn nhiệm vụ vinh quang này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN