GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch Quốc hội dự chương trình nghệ thuật “Tri ân đồng đội“

VOV.VN -Chương trình khẳng định các thế hệ CCB Việt Nam dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"

Tối 27/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu "Tri ân đồng đội" nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (1989 - 2019).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, đông đảo cựu chiến binh tham dự chương trình.

chu tich quoc hoi du chuong trinh giao luu nghe thuat "tri an dong doi" hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ các đại biểu dự chương trình Tri ân đồng đội.

Phát biểu tại Chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết, chương trình "Tri ân đồng đội" thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh, nhất là doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, đối với các đồng chí, đồng đội, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh máu xương, sức lực, của cải cho các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho đất nước và làm tốt công tác từ thiện xã hội.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ; tích cực sản xuất kinh doanh; giúp nhau làm kinh tế, xung kích trên mặt trận xoá đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

chu tich quoc hoi du chuong trinh giao luu nghe thuat "tri an dong doi" hinh 2
Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

“Liên tục trong nhiều năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình "Tri ân đồng đội" đã tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Đồng thời cũng là dịp biểu dương, tôn vinh các doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ; tri ân đồng đội, góp phần làm tốt công tác từ thiện xã hội”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được chia sẻ

Chương trình tri ân đồng đội lần này tiếp tục khẳng định các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng đội, góp phần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhiều năm nay, Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, nhiều doanh nhân cựu chiến binh thể hiện phẩm chất nêu gương trong lĩnh vực này. Nhờ vậy Hiệp hội và các tổ chức hội, Câu lạc bộ tại các tỉnh, thành phố đã nêu gương sáng làm việc thiện, với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Những năm gần đây toàn Hiệp hội đã xây tặng hàng nghìn căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và Nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và người nghèo.

chu tich quoc hoi du chuong trinh giao luu nghe thuat "tri an dong doi" hinh 3
 

Chương trình “Tri ân đồng đội” hàng năm, các doanh nhân cựu chiến binh đã thể hiện tấm lòng của mình với người có công cách mạng và người nghèo cả nước. Năm 2015, số tiền đóng góp là hơn 2 tỷ đồng. Năm 2016 là 69 tỷ đồng và năm 2017 hơn 100 tỷ đồng. Trong tối nay, các doanh nhân cựu chiến binh và hội viên liên kết của Hiệp hội đã trao tặng cho các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ từ thiện xã hội, chăm lo cho người có công và người nghèo các tỉnh, thành phố với tổng số tiền là hơn 320 tỷ đồng.

Tại chương trình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao hoa, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao hoa, tặng quà các Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN