GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hòa Bình

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngày đại đoàn kết đã được tổ chức 15 năm nay là ngày hội truyền thống đoàn kết của tất cả các khu dân cư trên toàn quốc.

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), tối nay, 10/11, tại thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự ngày hội. 

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ban công tác Mặt trận cùng với các tổ chức thành viên xã Bùi Trám đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.

chu tich quoc hoi du ngay hoi dai doan ket toan dan toc tai hoa binh hinh 1
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hòa Bình.

Tạo điều kiện cho nhiều gia đình được vay vốn phát triển sản xuất; vận động con em ở xa quê đóng góp xây dựng quê hương, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đến nay trong thôn không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm, tăng hộ khá. Trong thôn đã đã có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả được nhân rộng. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 30 triệu đồng/người/năm.

Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể đặc biệt quan tâm triển khai và được nhân dân đồng tình thực hiện. Trong năm đã có nhiều hộ gia đình trong thôn tình nguyện hiến đất làm đường, xây dựng đường giao thông liên thôn.

Thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá  dân tộc, bảo vệ, duy trì các công trình văn hoá lịch sử. Công tác khuyến học, khuyến tài trong nhân dân và các hộ gia đình được đẩy mạnh. Trong thôn có 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, tỷ lệ con em là sinh tốt nghiệp các cấp và thi đỗ vào các trường cao đẳng đại học tăng so với năm 2016.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con thôn Bùi Trám, chúc cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm nay sẽ được lan tỏa mạnh mẽ.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngày đại đoàn kết đã được tổ chức 15 năm nay và đưa vào Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để thực hiện, đây là ngày hội truyền thống đoàn kết của tất cả các khu dân cư trên toàn quốc, nhằm ôn lại truyền thống truyền thống cách mạng của địa phương và khu dân cư.

Bày tỏ vui mừng khi nghe những kết quả, thành tích trong xây dựng, sản xuất nông thôn mới của người dân thôn Bùi Trám, Chủ tịch Quốc hội mong rằng, bản ký kết giao kết đua hôm nay sẽ được thực hiện đầy đủ trong năm 2018.

chu tich quoc hoi du ngay hoi dai doan ket toan dan toc tai hoa binh hinh 2
Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hòa Bình.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Sau ngày đại đoàn kết của năm nay, năm tới và những năm tiếp theo, chúng ta luôn đón nhận những tin vui trong nỗ lực tăng gia sản xuất ngày càng có nhiều mô hình làm kinh tế giỏi. Mong bà con tiếp tục đoàn kết giúp nhau, tương thân tương ái, tình làng, nghĩa xóm và giúp người nghèo, cận nghèo ngày càng có cuộc sống ổn định hơn. Đặc biệt nhân dân thôn Bùi Trám sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, giữ gìn văn hóa dân tộc".

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể của tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để nhân dân thôn Bùi Trám có điều kiện thực hiện những tiêu chí thi đua đạt kết quả tốt nhất.

Cũng trong tối nay, Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho nhân dân khu dân cư; tặng quà cho hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu, hộ gia đình nghèo và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà văn hóa./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN