Chủ tịch Quốc hội gặp Lãnh đạo Đảng cầm quyền Nur Otan

Chủ tịch Quốc hội gặp Lãnh đạo Đảng cầm quyền Nur Otan tại Kazakhstan

VOV.VN - Chiều 17/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch đảng cầm quyền tại Kazakhstan Mukhtar Abraruly Kul-Mukhammed.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng gửi lời chào và lời thăm hỏi của Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến Lãnh đạo Đảng Nur Otan, đặc biệt là tới Chủ tịch Đảng Nursultan Nazarbayev, đồng thời là Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan.

chu tich quoc hoi gap lanh dao dang cam quyen nur otan hinh 1
Quang cảnh cuộc gặp giữa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch đảng cầm quyền tại Kazakhstan Mukhtar Abraruly Kul-Mukhammed.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ to lớn, giúp đỡ quý báu mà các đảng chính trị và nhân dân Kazakhstan đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng nhận thấy, mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các đảng chính trị của Kazakhstan đã góp phần thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước; mong muốn Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nur Otan tiếp tục tăng cường hợp tác, tích cực đẩy mạnh cơ chế trao đổi và tham vấn trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch đảng cầm quyền Nur Otan, Mukhtar Abraruly Kul-Mukhammed giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về tổ chức, hoạt động và vai trò, vị trí của Đảng Nur Otan trong đời sống chính trị - xã hội Kazakhstan.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan trên mọi lĩnh vực đặc biệt là khai thác dầu khí, ông Mukhtar Abraruly Kul-Mukhammed khẳng định, Kazakhstan luôn coi Việt Nam là người bạn gần gũi; đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nur Otan, cũng như các đảng chính trị của Kazakhstan, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN