Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Cựu chiến binh Bộ đội đặc công

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Cựu chiến binh Bộ đội đặc công

VOV.VN -"Mỗi cựu chiến binh phải luôn là một nhân tố tích cực trong xã hội, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ"

Chiều 16/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Cựu chiến binh Bộ đội Đặc công - những người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

chu tich quoc hoi gap mat cuu chien binh bo doi dac cong hinh 1
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn các Cựu chiến binh Bộ đội đặc công đã gợi lên những cảm xúc về một thời hào hùng; cho rằng, cuộc gặp mặt là dịp để ôn lại những chiến công của các chiến sỹ đặc công ngày ấy.

Gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến cựu chiến sỹ đặc công, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ, trân trọng công ơn, sự hy sinh, những cống hiến to lớn, đóng góp quý báu của các thế hệ Cựu chiến binh Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc tế và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ về chiến sỹ đặc công: “Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phải cố gắng đặc biệt”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, suốt gần 53 năm qua, các thế hệ chiến sĩ binh chủng đặc công đã luôn khắc sâu lời dạy của Bác, đoàn kết, chiến đấu ngoan cường, anh dũng, mưu trí, táo bạo, lập nên nhiều chiến công hiển hách, làm cho kẻ thù luôn bị động, khiếp sợ. Binh chủng đặc công không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và luôn nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

chu tich quoc hoi gap mat cuu chien binh bo doi dac cong hinh 2

Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương, các Cựu chiến binh tiếp tục có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước, hăng hái thi đua, lao động sản xuất, kinh doanh, nhiều đồng chí trở thành cán bộ chủ chốt của Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, trong đó có Cựu chiến sỹ đặc công đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

"Tôi xin ghi nhận, biểu dương, chia vui và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà các đồng chí đã đạt được. Tôi cũng đánh giá cao vai trò của Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Đặc công trong suốt thời gian qua đã tập hợp lực lượng Cựu chiến binh Bộ đội Đặc công trên cả nước, tổ chức các chuyến đi ý nghĩa như chuyến đi ngày hôm nay và nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, động viên, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, giúp đỡ các gia đình cực đặc công, tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đồng đội đưa về địa phương, về với thân nhân, gia đình… Qua đó, góp phần nâng cao ý nghĩa truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác người có công với cách mạng, trong đó có việc thực hiện chính sách đối với cựu chiến binh cũng như hoạt động của các hiệp hội, tổ chức thuộc Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công đã được ban hành góp phần xoa dịu nỗi đau của người có công.

Quốc hội cũng luôn coi trọng đặc biệt đến chính sách đối với người có công. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang chỉ đạo xem xét, sửa đổi Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng để bảo đảm việc thực hiện có hiệu quả các chính sách pháp luật nhằm tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, bất cập, tạo cơ sở pháp lý chặt chẽ, minh bạch, thống nhất và bảo đảm công bằng, hợp lý trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, cũng như thân nhân người có công.

Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được của cựu chiến binh nói chung và cựu chiến binh đặc công, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tiếp tục tổ chức tốt việc giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho Cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân. Lực lượng Cựu chiến binh đặc công nói riêng và Cựu chiến binh cả nước nói chung phải luôn vững mạnh, tiêu biểu cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là chỗ dựa vững chắc của Đảng, của Nhà nước và của Nhân dân.

chu tich quoc hoi gap mat cuu chien binh bo doi dac cong hinh 3
Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với đại biểu cựu chiến binh

Mỗi Cựu chiến binh phải luôn là một nhân tố tích cực trong xã hội, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để thế hệ trẻ tiếp bước cha ông, sống có lý tưởng, hoài bão, có ý chí phấn đấu vươn lên, xây dựng kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

"Cựu chiến binh đặc công sẽ tiếp tục truyền lửa, truyền kinh nghiệm quý báu để xây dựng Binh chủng đặc công ngày càng tinh nhuệ, “đánh hiểm, thắng lớn” trong mọi tình huống; không ngừng nêu cao ý chí tự lực tự cường, hỗ trợ lẫn nhau, cùng vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, phấn đấu làm giàu chính đáng, hợp pháp, xóa nghèo bền vững, tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp", Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Cựu chiến bình phải tuyên truyền vận động gia đình và Nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định ở cơ sở, thi đua lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cựu chiến binh phát huy truyền thống, triển khai thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, tạo sự kết nối, gắn bó giữa Cựu chiến binh với Cựu chiến binh và giữa Cựu chiến binh với Ban liên lạc, với tổ chức Hội./.   

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN