Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Azerbaijan và Đại sứ Nhật Bản

VOV.VN -Việt Nam coi trọng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với các nước

Chiều nay (5/3), tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đầu tiên của Azerbaijan tại Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tới chào xã giao nhân nhiệm kỳ mới.

chu tich quoc hoi tiep dai su azerbaijan va dai su nhat ban  hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng Ngài Anar Lachin O Imanov được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đầu tiên của nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là sứ mệnh cao cả và mong muốn trên cương vị mình Ngài đại sứ tiếp tục thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ Đại sứ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, chính sách đối ngoại của Việt Nam là coi trọng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị , hợp tác nhiều mặt, lâu dài với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Azerbaijan. Trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương, hợp tác nghị viện, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương vì sự phồn thịnh của mỗi nước.

Về phần mình, Ngài đại sứ Azerbaijan Imanov bày tỏ sự vinh dự và tự hào được bổ nhiệm là đại sứ Azerbaijan đầu tiên tại Việt Nam và cam kết sẽ nỗ lực hết mình vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước. Ngài I-ma-nốp nhấn mạnh, trong chính sách đối ngoại của mình, Azerbaijan coi Việt Nam là đối tác quan trọng, đầu tiên, biểu hiện sinh động là việc mở Đại sứ quán tại thủ đô Hà Nội và thành lập Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam Azerbaijan. Ngài Imanov tin tưởng Việt Nam và Azerbaijan sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đặc biệt trong hợp tác kinh tế, thương mại.

chu tich quoc hoi tiep dai su azerbaijan va dai su nhat ban  hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Nhật Bản

Cùng ngày, Tiếp đại sứ Nhật Bản, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao các hoạt động của Ngài Đại sứ Hiroshi Fukada, nhất là trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản cả về chiều sâu và chiều rộng, cũng như góp phần nâng cao vị thế của mỗi nước trên trường khu vực và quốc tế. Việt Nam cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của Nhật Bản, đặc biệt là các dự án tài trợ (ODA), hợp tác đầu tư mà Nhật Bản dành cho Việt Nam rất hiệu quả trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng Ngài Đại sứ sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình, đóng góp nhiều cho sự hợp tác của hai nước, hai Quốc hội.

Vui mừng được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đại sứ Hiroshi Fukada đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua và khẳng định trên cương vị của mình sẽ nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Ngài Hiroshi Fukada đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam và mong muốn Quốc hội Việt Nam ủng hộ, hỗ trợ cho việc thúc đẩy hợp tác song phương. Chính phủ Nhật Bản coi trọng hợp tác kinh tế với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, đào tạo nhân lực.../.

Ngọc Thạch/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.