Chủ tịch UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp xúc cử tri Cần Thơ

VOV.VN - Chiều 25/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ.

Ngày 25/11, ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc hơn 400 cử tri tại huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Tại 2 buổi tiếp xúc, sau khi nghe đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP. Cần Thơ báo cáo vắn tắt về kết quả kỳ họp Quốc hội khóa XIV,  lần thứ 4 vừa kết thúc, cử tri 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh có nhiều ý kiến, đề nghị Quốc hội tiếp tục bổ sung các quy định trong việc để ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật và xử lý nghiêm các vụ án đặc biệt nghiêm trọng để răn đe.

chu tich ub tw mat tran to quoc viet nam tiep xuc cu tri can tho hinh 1
Cử tri huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ  kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh đến Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Cần có giải pháp kêu gọi doanh nghiệp nhà đầu tư phát triển mạnh nông nghiệp ở ĐBSCL và bao tiêu đầu ra cho sản phẩm để tránh tình trạng "được mùa, rớt giá";  ngành y tế cần tiếp tục quan tâm việc ngăn chặn tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho người dân.

Về lĩnh vực thông tin, viễn thông, cử tri của huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh đề xuất Nhà nước cần quản lý chặt vấn đề an ninh mạng, ngăn chặn các thông tin trái chiều, phản động ảnh hưởng đến tư tưởng của người dân.

Tiếp thu và trả lời ý kiến cử tri, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa vẫn còn diễn ra không chỉ ở Cần Thơ mà cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Thời gian qua Đảng, Nhà nước và Chính phủ rất quyết liệt trong việc giao lưu, quan hệ với các nước trên thế giới để tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời có nhiều chính sách các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nhiệp. 

Riêng với huyện Cờ Đỏ, Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, trước mắt huyện nên thành lập một hợp tác xã sản xuất rau, nông sản an toàn, sau đó nhân rộng ra toàn huyện.

Về vấn đề an ninh mạng,  ông Trần Thanh Mẫn, cho rằng mạng xã hội hiện nay rất phức tạp, các trang mạng lớn đều đặt máy chủ ở nước ngoài nên Nhà nước rất khó quản lý. Trước tình trạng này, kỳ họp Quốc hội vừa qua đã đưa ra dự thảo Luật an ninh mạng, khi Luật này được thông qua  sẽ quản lý mạng xã hội chặt chẽ hơn trong thời gian tới./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
VOV_BalloonAds