Chủ tịch Hà Nội hội kiến Thủ tướng Pháp

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hội kiến Thủ tướng Pháp

VOV.VN - Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, tối nay, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe có buổi hội kiến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

chu tich ha noi hoi kien thu tuong phap hinh 1
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Thủ tướng Pháp Édouard Philippe. Ảnh: Kinh tế đô thị.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn ngài Thủ tướng, nhà nước và nhân dân Cộng hòa Pháp đã dành khoản viện trợ ODA không hoàn lại cho thành phố Hà Nội, để nghiên cứu phát triển một số dự án bảo tồn văn hóa, xử lý môi trường... cũng như dành cho Hà Nội khoản vay ODA ưu đãi, để phát triển một số dự án lớn, trong đó có dự án đường sắt đô thị. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã thông báo với ngài Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và các thành viên đi trong đoàn về những kết quả hợp tác của Hà Nội với những thành phố và doanh nghiệp của Pháp trong thời gian vừa qua. Hà Nội đã ký kết nghĩa với vùng Ile-de-France và thành phố Toulouse của Pháp, từ đó có nhiều hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và đào tạo nguồn nhân lực y tế. Mối quan hệ giữa Hà Nội với hai địa phương của Pháp là hình mẫu trong quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh, thành phố của các nước khác. Hiện Hà Nội có 102 nhà đầu tư của Pháp đầu tư các dự án trên địa bàn với số vốn lên tới gần 300 triệu Euro.

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố Hà Nội. Chia sẻ về lần lần đầu tiên tới Hà Nội, Thủ tướng Pháp cho biết khi đặt chân đến Hà Nội, ông có cảm giác như đang đặt chân lên một thành phố nào đó trên đất nước Pháp. Ông cũng ngưỡng mộ với nỗ lực của Hà Nội trong việc gìn giữ và tôn vinh các giá trị văn hóa; chất lượng sống ngày càng cao của Hà Nội. Đây cũng là điều kiện thu hút các nhà đầu tư đến với Hà Nội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN