Mở rộng cơ chế một cửa quốc gia đối với 3 Bộ

Công bố mở rộng cơ chế một cửa quốc gia đối với 3 Bộ

VOV.VN - Tổng số thủ tục hành chính của 3 Bộ tham gia kết nối lần này dự kiến khoảng 30 thủ tục.

Sáng nay (4/6), tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN và cơ chế một cửa quốc gia tổ chức phiên họp thứ 5 và công bố mở rộng cơ chế một cửa quốc gia đối với các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và Bộ Tài nguyên Môi trường. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự phiên họp.

mo rong co che mot cua quoc gia doi voi 3 bo hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự lễ công bố một cửa quốc gia tại Tổng cục Hải quan

 

Sau giai đoạn 1 với sự kết nối cơ chế một cửa quốc gia của các Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia, đã tích cực phối hợp với các Bộ thực hiện kết nối giai đoạn 2

Với sự phối hợp chặt chẽ, các đơn vị đã khẩn trương thống nhất quy trình nghiệp vụ và các yêu cầu kỹ thuật đối với thủ tục cấp phép, cấp giấy chứng nhận. Tổng số thủ tục hành chính của 3 Bộ tham gia kết nối lần này dự kiến khoảng 30 thủ tục. 


Trong đó, thủ tục hành chính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc lĩnh vực quản lý của các đơn vị: Tổng cục Thủy sản; Cục Chăn nuôi; Cục Bảo vệ thực vật; Cục Thú y; Cục Trồng trọt; Tổng cục Lâm nghiệp; Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.


Thủ tục hành chính của Bộ Y tế liên quan đến lĩnh vực quản lý của Cục An toàn thực phẩm; Cục Quản lý dược; Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế. Đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị có thủ tục liên quan gồm: Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu; Tổng cục Môi trường; Tổng cục Địa chất và Khoáng sản…


Phát biểu tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương, đánh giá cao kết quả Ban chỉ đạo và các Bộ, ngành triển khai thực hiện trong thời gian qua, đặc biệt là 3 Bộ kết nối cơ chế một cửa Quốc gia trong ngày hôm nay. Đồng thời lưu ý trong việc triển khai cần chỉ ra nguyên nhân tồn tại và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.


Phó Thủ tướng lưu ý những Bộ, ngành đã kết nối tiếp tục hoàn thiện quy chế phối hợp trên tinh thần vừa làm vừa sửa, nêu cao tinh thần phối hợp vì lợi ích chung chứ không được nghĩ vì lợi ích riêng của ngành mình.


Phó Thủ tướng yêu cầu, các Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Khoa học công nghệ đầu quý IV kết nối, phấn đấu trong tháng 10 khi tiến hành phiên họp thứ 6 tiến tới cơ bản hoàn thành kết nối các bộ trong cơ chế ASEAN và một cửa quốc gia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN