Đại biểu HĐND Hải Dương chất vấn về tình trạng tụt hạng chỉ số PCI

Đại biểu HĐND Hải Dương chất vấn về tình trạng tụt hạng chỉ số PCI

VOV.VN - Chỉ số Cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) của tỉnh Hải Dương năm 2018 tiếp tục giảm và hiện nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng ở khu vực đồng bằng sông Hồng.

Năm 2018, trong tổng số 10 chỉ số thành phần PCI, Hải Dương có 7 chỉ số tăng điểm. Tuy nhiên, các chỉ số tăng điểm lại có trọng số tính điểm từ 5-10%, còn các chỉ số giảm điểm lại có 2 chỉ số có trọng số tính điểm tới 20%.

dai bieu hdnd hai duong chat van ve tinh trang tut hang chi so pci hinh 1
Ông Vương Đức Sáng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trả lời chất vấn của các đại biểu dự kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI về tình trạng giảm điểm PCI của tỉnh Hải Dương.

Đây là một trong những vấn đề được các đại biểu dự kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI nêu ra chất vấn lãnh đạo tỉnh. Trong phiên chất vấn, ý kiến nhiều đại biểu đánh giá nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là sự "nguội dần" trong chỉ đạo, điều hành và triển khai các chương trình hành động ở tất cả các cấp. Mặt khác, việc phân cấp, phân quyền và xác định trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị chưa rõ ràng, dẫn đến tình trạng ôm đồm việc dễ, né tránh việc khó.

Trả lời chất vấn của các đại biểu dự kỳ họp, ông Vương Đức Sáng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương xác định việc tăng chỉ số PCI của tỉnh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn, ban hành và thực hiện nghiêm các quy chế phối hợp, tăng cường việc kiểm tra, xử lý vi phạm các trường hợp chậm trễ.

"Cần rà soát lại việc phân công, phân cấp tại các cơ quan, đơn vị để rõ trách nhiệm, đặcbiệt là trách nhiệm  của người đứng đầu của từng bộ phận nhằm sớm khắc phục tình trạng né tránh, bao biện. Cùng với đó là tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính và đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin, tạo sự hấp dẫn và thúc đẩy hoạt động đầu tư”, ông Sáng nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN