Từ hôm nay (1/3), Hải Dương có thêm thành phố Chí Linh

Từ hôm nay (1/3), Hải Dương có thêm thành phố Chí Linh

VOV.VN -Sau khi nhập 2 đơn vị hành chính cấp xã và thành lập 6 phường, thành phố Chí Linh chính thức có 19 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 14 phường và 5 xã.

Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ hôm nay (1/3), thị xã Chí Linh chính thức trở thành thành phố Chí Linh - thành phố thứ hai của tỉnh Hải Dương.

tu hom nay (1/3), hai duong co them thanh pho chi linh hinh 1
Thành phố Chí Linh nhìn từ trên cao.

Theo Nghị quyết số 623 ngày 10/1/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị xã Chí Linh.

Sau khi nhập 2 đơn vị hành chính cấp xã và thành lập 6 phường, thành phố Chí Linh chính thức có 19 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 14 phường và 5 xã. Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thành phố Chí Linh sẽ được tổ chức vào tối 20/4 tại Quảng trường Sao Đỏ với chương trình văn nghệ đặc sắc và màn bắn pháo hoa tầm thấp.

tu hom nay (1/3), hai duong co them thanh pho chi linh hinh 2
Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Hải Dương và thành phố Chí Linh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thành phố.

 Ông Nguyễn Đức Hóa, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh khẳng định: “Đây là niềm vui của Đảng bộ, nhân dân Chí Linh, cũng là niềm vui mời gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn, tạo đà cho Chí Linh một sự bứt phá, phát triển. Ngày đầu tiên thị xã chuyển sang làm việc với bộ máy hành chính là thành phố Chí Linh, việc đầu tiên, các cơ quan đơn vị hành chính phải khắc và thay đổi dấu. Thứ hai, bộ máy chính quyền các cập phải đi vào hoạt động với một chương trình là cải cách thủ tục hành chính, tạo niềm vui, phấn khởi cho Đảng bộ và nhân dân thành phố Chí Linh”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN