Đại biểu Quốc hội: Thủ tướng trả lời chất vấn rất thẳng thắn

VOV.VN - Nhiều ĐBQH đều có chung nhận xét rằng: Thủ tướng trả lời chất vấn rất thẳng thắn và đi trực diện vào trọng tâm vấn đề.

Sáng 17/11, sau phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Quốc hội đã kết thúc 2,5 ngày chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Các phiên họp chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi và xây dựng. Tổng cộng có hơn 200 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn; trong đó, có hơn 20 lượt đại biểu đặt câu hỏi đối với Thủ tướng Chính phủ, có hơn 35 lượt đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi tranh luận.

Trong phần trả lời chất vấn của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời thẳng thắn, nêu nhiều giải pháp để giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống kinh tế, xã hội được đồng bào, cử tri cả nước quan tâm.

Nhiều ĐBQH đều có chung nhận xét rằng: Phần chất vấn của Thủ tướng rất hấp dẫn, thẳng thắn và đi thẳng vào trọng tâm vấn đề.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
** Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Thủ tướng đã thẳng thắn và làm rõ trách nhiệm của Chính phủ trong nhiều vấn đề. Cá nhân Thủ tướng đã kế thừa và tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo sự chuyển biến trong thời gian tới.

** Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn: Phần trà lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ đã đi trực diện vào các vấn đề của Chính phủ. Trong đó, những vấn đề nóng nhất liên quan đến kinh tế - xã hội như nợ công... cũng được Thủ tướng đi thẳng, nhận trách nhiệm và đề ra được giải pháp.

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn
Theo tôi, về cơ bản, sau chất vấn, điều quan trọng là các Bộ, ngành xử lý, có giải pháp thực hiện một cách tốt nhất các vấn đề được nêu để áp ứng mong mỏi của cử tri cả nước. Tôi hài lòng với tất cả các phần trả lời. Bởi vì mỗi Bộ trưởng đi vào vấn đề của mình và các vị nắm rất chắc vấn đề, trả lời trực diện các ý kiến được đại biểu, cử tri quan tâm. Tôi cũng thấy rất nhiều đại biểu hài lòng với trả lời của Bộ trưởng.

** ĐBQH Thào Xuân Sùng (đoàn Hà Giang): Tôi có 4 kỳ tham gia đại biểu Quốc hội. Theo tôi, bài phát biểu của Thủ tướng sáng nay rất ngắn gọn và sâu sắc. Tôi tin Thủ tướng đã nói đi đôi với làm, và rất quyết liệt. Và Thủ tướng đã thể hiện hành động đó bằng việc làm cụ thể. Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng đã đi thẳng vào vấn đề.  

Nhiều vấn đề bức xúc của cử tri cả nước đã được Thủ tướng trả lời. Những câu hỏi của các đại biểu được Thủ tướng trả lời nghiêm túc, thẳng thắn đầy đủ.

** ĐBQH Bùi Thu Hằng (đoàn Hòa Bình): Tôi đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phú. Tôi có thể nói ngắn gọn là bao quát và ngắn gọn. 4 nhóm vấn đề được lựa chọn trả lời như: Đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, tái cơ cấu nông nghiệp, doanh nghiệp nhà nước; bảo đảm an sinh xã hội; cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính… đều là những vấn đề nhạy cảm, được cử tri quan tâm.

** ĐBQH Lê Viết Chữ (đoàn Quảng Ngãi): Tôi nghĩ rằng, những vấn đề trăn trở, bức xúc của cử tri cũng như đại biểu Quốc hội, các vị Bộ trưởng trả lời có thể đạt hoặc chưa đạt được mong muốn. Những vấn đề còn lại đó, với tâm huyết và tầm nhìn và trí tuệ, Thủ tướng đã có câu trả lời đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri.

** ĐBQH Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội): Sau hơn 2 ngày theo dõi, tôi thấy phần trả lời của Thủ tướng trội hơn cả so với các Bộ trưởng ở chỗ: Thủ tướng đi thẳng vào vấn đề. Gần như câu hỏi nào cũng được Thủ tướng trả lời đến cùng. Phần lớn các đại biểu đặt câu hỏi dành cho Thủ tướng đều cảm thấy thỏa mãn với ý kiến trả lời trực diện, trả lời có luận cuối cùng.

Đây là điều mà tôi cũng như các đại biểu đánh giá cao. Tôi thấy rằng, cử tri cả nước cùng hài lòng với phần trả lời của Thủ tướng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh: Toàn cảnh phiên chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

VOV.VN - Sáng 17/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là thành viên thứ 5 của Chính phủ đã trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Cử tri đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Thủ tướng

VOV.VN - Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những vấn đề quan trọng của đất nước rất sát thực và có nhiều giải pháp cụ thể

Toàn văn báo cáo của Thủ tướng tại phiên chất vấn của Quốc hội

VOV.VN - Trước khi trả lời chất vấn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có phần báo cáo trước Quốc hội

Toàn cảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội

VOV.VN - Sáng 17/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn tại Quốc hội

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời chất vấn về các nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng

Tin cùng chuyên mục