Đại sứ quán VN tại Campuchia tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Hôm nay (6/10) tại Phnom Penh, Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Campuchia đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, ôn lại tiểu sử và những cống hiến to lớn của đồng chí Đỗ Mười trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười có đại diện Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Đảng Nhân dân Campuchia, lãnh đạo các bộ, ban, nghành của Campuchia, Chính quyền đô thành Phnom Penh và Đại sứ, đại biện nhiều nước trong ngoại giao đoàn tại Campuchia.

Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Campuchia viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Campuchia ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Nhân dịp này, Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cũng đã gửi thư chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong thư chia buồn, Quốc vương Norodom Sihamoni đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc nhất khi nhận được tin nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần; nhấn mạnh sự ra đi của ông là nỗi đau mất mát một nhà lãnh đạo xuất sắc và đáng quý của dân tộc và nhân dân Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

4 dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, dấu ấn đậm nét nhất trong sự nghiệp của nguyên TBT Đỗ Mười là phát triển đường lối đổi mới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Đại diện các cơ quan chính quyền Mỹ, các tổ chức đoàn thể và các Cơ quan đại diện ngoại giao tại thủ đô Washington đã đến viếng và ký sổ tang

Toàn cảnh: Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười bắt đầu từ 7h, ngày 6/10 đến 7h30’, ngày 7/10 tại Nhà Tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Australia

VOV.VN - Sáng 5/10, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Ngày làm việc thứ 4 của Hội nghị Trung ương 8

VOV.VN - Ngày làm việc thứ 4, Hội nghị thảo luận về Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư...

Tin cùng chuyên mục