Đại sứ quán VN tại Campuchia tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Hôm nay (6/10) tại Phnom Penh, Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Campuchia đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, ôn lại tiểu sử và những cống hiến to lớn của đồng chí Đỗ Mười trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước.

dsq viet nam tai campuchia to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười có đại diện Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Đảng Nhân dân Campuchia, lãnh đạo các bộ, ban, nghành của Campuchia, Chính quyền đô thành Phnom Penh và Đại sứ, đại biện nhiều nước trong ngoại giao đoàn tại Campuchia.

dsq viet nam tai campuchia to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 2
Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Campuchia viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

dsq viet nam tai campuchia to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 3
Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Campuchia ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Nhân dịp này, Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cũng đã gửi thư chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong thư chia buồn, Quốc vương Norodom Sihamoni đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc nhất khi nhận được tin nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần; nhấn mạnh sự ra đi của ông là nỗi đau mất mát một nhà lãnh đạo xuất sắc và đáng quý của dân tộc và nhân dân Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN