Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Nga, Hà Lan tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Đại diện các cơ quan chính quyền Mỹ, các tổ chức đoàn thể và các Cơ quan đại diện ngoại giao tại thủ đô Washington đã đến viếng và ký sổ tang

Trong các ngày 4-5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương, Đảng Cộng sản Việt Nam.

dai su quan viet nam tai my, nga, ha lan to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 1
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đại sứ Hà Kim Ngọc thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác xúc động và thành kính đọc lời tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc cũng như trong sự nghiệp Đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc nói chung và ngành ngoại giao nói riêng.

Với lòng tiếc thương vô hạn, Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ luôn ghi nhớ và học tập tấm gương giản dị, tận tụy và hết lòng vì nước vì dân của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đại diện các cơ quan chính quyền Mỹ, các tổ chức đoàn thể và các Cơ quan đại diện ngoại giao tại thủ đô Washington đã đến viếng và ký sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, trong đó có quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patricia Mahoney; Đại sứ các nước ASEAN, Trung Quốc, Cuba..., đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Australia và nhiều nước khác; lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Washington.

dai su quan viet nam tai my, nga, ha lan to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 2
Quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Patricia Mahoney ghi sổ tang

Trong các ngày 5-6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đón các Đại sứ, đại diện ngoại giao các nước, Bộ, ngành, tổ chức xã hội Hà Lan, cộng đồng kiều bào và bạn bè quốc tế tới viếng và ký sổ tang.

Trước đó tại lễ truy điệu Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười vào chiều ngày 4/10, tại trụ sở Đại sứ quán, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng kiều bào tại Hà Lan đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt cho Đại sứ quán, Đại sứ Ngô Thị Hoà đã xúc động nêu bật những cống hiến to lớn của Nguyên Tổng Bí thư trong 80 năm phục vụ Đảng và đất nước, khẳng định cuộc đời của Đồng chí Nguyên Tổng Bí thư là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ và chiến sĩ cả nước trân trọng, học tập và noi theo. Trong niềm tiếc thương vô hạn, toàn thể cán bộ và đại diện kiều bào kính cẩn tiễn biệt Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN