Dai su Pham Binh Dam trinh quoc thu o UAE

Đại sứ Việt Nam tại UAE trình Quốc thư

VOV.VN - Đại sứ Phạm Bình Đàm nhấn mạnh, trong 21 năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và UAE đã có những bước phát triển vượt bậc.

Hôm qua (5/11), tại Cung điện Al Mushrif, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Phạm Bình Đàm đã trình Quốc thư lên Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE Sheikh Mohmmed Bin Rashed Al Maktoum.

dai su pham binh dam trinh quoc thu o uae hinh 1 Đại sứ Phạm Bình Đàm (trái) đến trình quốc thư
Tại lễ trình quốc thư, Đại sứ Phạm Bình Đàm đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vị Lãnh đạo Việt Nam khác tới Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan, Phó Tổng thống – Thủ tướng Sheikh Mohmmed Bin Rashed Al Maktoum và các vị lãnh đạo của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Đại sứ khẳng định Chính phủ Việt Nam coi Các tiểu vương quốc Arab thống nhất là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Trung Đông, mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao.

Đại sứ Phạm Bình Đàm nhấn mạnh, trong 21 năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam  và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đã có những bước phát triển vượt bậc. Hai nước đã tổ chức thành công kì họp thứ hai Ủy ban Liên chính phủ hai nước (tháng 4/2014) và kì họp thứ nhất Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao (tháng 5/2014). Đây chính là nền tảng cơ bản tạo dựng nên khuôn khổ quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước, đặc biệt là chính trị, thương mại và đầu tư. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được lãnh đạo và Tổng thống Các tiểu vương quốc Arab thống nhất tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được.

dai su pham binh dam trinh quoc thu o uae hinh 2
Đại sứ Phạm Bình Đàm đã chúc mừng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đăng cai triển lãm EXPO 2020, chúc Tổng thống sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo đất nước phát triển hơn nữa trong tương lai.

Phó Tổng thống - Thủ tướng Sheikh Mohmmed Bin Rashed Al Maktoum chúc mừng Đại sứ Phạm Bình Đàm và hy vọng Đại sứ sẽ làm cầu nối hiệu quả, đóng góp cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước. Phó Tổng thống - Thủ tướng cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Đại sứ và khẳng định lãnh đạo và nhân dân Các tiểu vương quốc Arab thống nhất luôn coi trọng quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đồng thời sẽ tiếp tục tạo mọi thuận lợi để thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Qua Đại sứ, Phó Tổng thống - Thủ tướng gửi lời chúc tốt đẹp tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Phạm Bình Đàm đã có buổi gặp gỡ bà con cộng đồng Việt Nam đang làm việc, sinh sống tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và thông báo với bà con về tình hình đất nước cũng như mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN