Ông Trần Công Chánh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang: "Chúng tôi sẽ đi lên từ nông nghiệp"

VOV.VN - Sau khi tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Trần Công Chánh cho biết, tỉnh sẽ tập trung cho sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, phát triển bền vững.

Sau 2 ngày làm việc, chiều 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc. 

Đại hội đã nhất trí bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ  2015-2020, gồm 52 uỷ viên, Ban Thường vụ gồm 16 người. 

Ông Trần Công Chánh tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy; 3 Phó Bí thư Tỉnh ủy gồm các ông: Huỳnh Thanh Tạo, Đặng Thế Vinh và Lữ Văn Hùng. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang là ông Cam Quang Vinh.

ong tran cong chanh tai dac cu bi thu tinh uy hau giang hinh 1
Ông Trần Công Chánh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Ông Trần Công Chánh, sinh năm 1959, quê quán xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ông đã từng giữ các chức vụ: Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Cần Thơ; Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và đầu tháng 10 này ông vừa được Bộ Chính trị chuẩn y đảm trách chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2010-2015.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết: Phát triển nông nghiệp là một trong những khâu đột phá của Hậu Giang trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung nâng cao trình độ sản xuất cho nông dân, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng thời có những cơ chế, chính sách ưu tiên để thu hút mạnh các nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp và nông thôn của tỉnh.

“Là một tỉnh thuần nông, cũng xuất phát điểm thuần nông, chúng tôi sẽ đi lên từ hướng này, đó là tập trung cho sản xuất nông nghiệp theo hướng chất lượng cao và phát triển theo hướng bền vững. Trong đó tập trung ứng dụng khoa học công nghệ vào trong qui trình sản xuất để nhằm tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng, có giá trị cao mà cũng phù hợp trong xu thế hội nhập hiện nay”, ông Trần Công Chánh nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN