Đà Nẵng còn 325 Chi bộ chưa tổ chức Đại hội

Đà Nẵng còn 325 Chi bộ chưa tổ chức Đại hội

VOV.VN - Đến nay, toàn Đảng bộ thành phố Đà Nẵng còn 325 Chi bộ có số lượng dưới 20 đảng viên chưa tổ chức Đại hội.

Thông tin tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 21 diễn ra ngày 17/4 cho biết, đến nay, toàn Đảng bộ thành phố Đà Nẵng còn 325 Chi bộ có số lượng dưới 20 đảng viên chưa tổ chức Đại hội.

Trong đó, có 176 chi bộ cơ sở và 149 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở chưa tổ chức được Đại hội. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đang xem xét cho phép các chi bộ có số lượng dưới 20 đảng viên tổ chức đại hội nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

da nang con 325 chi bo chua to chuc dai hoi hinh 1
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 21.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tập trung chỉ đạo công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp thông qua các dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; hướng dẫn và triển khai việc góp ý văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tiểu ban Nhân sự đã thông qua tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư, Phó bí thư Thành ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025, các chức danh lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, phấn đấu từ nay đến giữa tháng 5 là hoàn thành việc tổ chức Đại hội các chi bộ dưới 20 đảng viên: "Tôi đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ xem xét, quyết định việc cho phép tổ chức Đại hội chi bộ cơ sở và đại hội chi bộ trực thuộc có số lượng đảng viên dưới 20 người để đảm bảo tiến độ. Cùng với việc cho phép đó cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Đó là không gian về hội trường, khoảng cách, giảm thiểu các thủ tục cho phù hợp. Tôi đề xuất việc này giao cho cấp ủy cấp trên xem xét, quyết định thời gian và cách thức tổ chức đại hội cho bộ cấp cơ sở"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN