Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

ĐSQ Việt Nam tại New Zealand mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

VOV.VN - Đúng 10h sáng 26/09, tại thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand mở sổ tang Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zeland là Đại sứ quán Việt Nam đầu tiên trên thế giới chính thức mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

dai su quan viet nam tai new zealand mo so tang chu tich nuoc tran dai quang hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zeland mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Bắt đầu buổi lễ, Đại sứ Tạ Văn Thông cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã kính cẩn thắp nén hương trước vong linh của Chủ tịch Trần Đại Quang. Thay mặt toàn thể nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Tạ Văn Thông ghi dòng chữ "Vô cùng Thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam" vào sổ tang.

Tiếp đó, đại diện các đoàn ngoại giao tại New Zealand cũng đến viếng và ghi sổ tang. Trong đó, Đại sứ Liên bang Nga và các Đại sứ Đức, Cuba, Canada đã đến từ rất sớm kính viếng và ghi sổ tang.

Đặc biệt, Đại sứ Nga đã ghi sổ tang bằng tiếng Việt, trong đó có đoạn "Chủ tịch Trần Đại Quang đã có công lao giành được uy tín to lớn đối với các nước và nhân dân trên trường quốc tế, có đóng góp quan trọng đối với việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến của Chủ tịch”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN