Dư luận ĐBSCL ủng hộ đề nghị khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh khỏi Đảng

Dư luận ĐBSCL ủng hộ đề nghị khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh khỏi Đảng

VOV.VN - Cán bộ, Đảng viên và nhân dân các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long ủng hộ đề nghị khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh khỏi Đảng.

Sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, cán bộ đảng viên và nhân dân vùng ĐBSCL rất hoan nghênh, ủng hộ và khẳng định việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh thể hiện tính nghiêm minh của Đảng với các sai phạm của cán bộ đảng viên, để từ đó nêu cao tính chiến đấu trong đảng, làm gương cho các cán bộ đảng viên khác.

Ông Huỳnh Văn Ngan, ở An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ nói: "Chúng tôi thường đọc báo, nghe đài và gần đây cũng nghe nhiều dư luận về tình hình vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh. Chúng tôi mong rằng Đảng, Quốc hội, Chính phủ làm sáng tỏ vụ ông Trịnh Xuân Thanh để giúp dư luận xã hội, người ta thấy rõ sự sáng suốt của Đảng, Nhà nước, củng cố lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước".

du luan dbscl ung ho de nghi khai tru ong trinh xuan thanh khoi dang hinh 1
Ông Phạm Thanh Cần đọc thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh trên VOV.VN

Ông Phạm Thanh Cần ở xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho biết: Đảng ta hiện nay kiên quyết đấu tranh với tiêu cực để làm trong sạch nội bộ cán bộ, để cho đất nước phát triển. Về trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh, sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Tổ chức Trung ương, UBKT Trung ương và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ những sai phạm của ông này.

Ông Phạm Thanh Cần hoan nghênh việc Hội đồng bầu cử quốc gia vừa qua đã xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh và hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư khai trừ khỏi Đảng ông Trịnh Xuân Thanh.

“Dứt khoát phải khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng bởi vì cán bộ tiêu cực thuyên chuyển sang chỗ khác thì cũng là tiêu cực thôi. Tôi cho rằng phải xử lý triệt để tạo lòng tin cho dân”, ông Phạm Thanh Cần nói.

Còn ông Phan Quốc Nam, một đảng viên ở thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho rằng việc khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh khỏi Đảng là hợp lý, vì rõ ràng ông Thanh qua mặt cả Đảng cả Chính quyền gây thất thoát nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

“Theo tôi, ông Trịnh Xuân Thanh từ lúc làm lãnh đạo ở dầu khí đã có sai phạm gây thất thoát hàng nghìn tỷ nhưng tại sao được đề nghị tuyên dương Anh hùng lao động, được cất nhắc chức vụ, được đưa rút lên Bộ…như vậy đâu có xứng đáng là đảng viên. Cái đó là qua mặt Đảng, qua mặt chính quyền, mua chuộc tìm cách leo lên không đúng năng lực của mình, không luật pháp, điều lệ Đảng. Vì vậy, nếu khai trừ khỏi Đảng, theo tôi là xứng đáng”, ông Phạm Quốc Nam thẳng thắn.

Như tin đã đưa, từ ngày 6- 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VI. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Cùng ngày, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy kiêm người phát ngôn của Tỉnh ủy Hậu Giang đã ký Công văn số 137-TB/VPTU ngày 8/9/2016 thông báo một số nội dung liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016. Công văn nêu rõ: Đến ngày 8/9/2016, Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (văn bản được photo gửi qua đường bưu điện).

Theo nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng. Như vậy đến thời điểm hiện tại (8/9/2016), Thường trực Tỉnh ủy đã nhận được đơn xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN