Hậu Giang đã nhận đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh

Hậu Giang đã nhận đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh

VOV.VN - Ngày 8/9, Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã nhận được văn bản xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy.

Tại kỳ họp lần thứ VI (từ ngày 6/9 đến ngày 8/9), Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung ương đã đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

UBKT Trung ương nêu rõ trong quá trình kiểm điểm, ông Trịnh Xuân Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm; những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh.

hau giang da nhan don xin ra khoi dang cua ong trinh xuan thanh hinh 1
Ông Trịnh Xuân Thanh.

Cũng trong ngày 8/9, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy kiêm người phát ngôn của Tỉnh ủy Hậu Giang đã ký Công văn số 137-TB/VPTU ngày 8/9/2016 thông báo một số nội dung liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016. Công văn nêu rõ: Đến ngày 8/9/2016, Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (văn bản được photo gửi qua đường bưu điện).

Theo nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng. Như vậy đến thời điểm hiện tại (8/9/2016), Thường trực Tỉnh ủy đã nhận được đơn xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN