Tổng Bí thư gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp

Hình ảnh Tổng Bí thư gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước vui mừng trước sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp
hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 1
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, tối 27/3 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự khai trương trụ sở mới Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, gặp gỡ đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Trong ảnh Tổng Bí thư dự khai trương trụ sở mới Trung tâm văn hóa Việt tại Pháp.
hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 2
Chia sẻ niềm vui cùng bà con từ nay có Trụ sở mới của Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, Tổng Bí thư mong Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt-Pháp. Trong ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 3

Thông báo với bà con kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp lần này của Đoàn, Tổng Bí thư cho biết, chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp

hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 4

Theo Tổng Bí thư, Hội người Việt Nam tại Pháp do Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp gây dựng, thành lập, trải qua 100 năm hoạt động, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc với rất nhiều tấm gương tiêu biểu mà lịch sử sẽ không bao giờ quên. Ngày nay, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đang ngày càng lớn mạnh, có thành phần đa dạng hơn, rất nhiều người đã hội nhập thành công và có nhiều đóng góp cho cộng đồng nước sở tại.

hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 5

Đảng và Nhà nước vui mừng trước sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Pháp nói riêng là bộ phận máu thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam.

hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 6
Tổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự nghiệp xây dựng đất nước cũng như những nỗ lực đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để xây dựng cộng đồng vững mạnh, hòa nhập và đóng góp cho xã hội nước sở tại, làm cầu nối quan trọng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Pháp. Trong ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 7

Đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng đối với sự nghiệp xây dựng đất nước, Tổng Bí thư đề nghị Đại sứ quán, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm, đáp ứng các nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của bà con cộng đồng, đồng thời mong rằng Hội người Việt tại Pháp sẽ có các biện pháp đổi mới tổ chức và hoạt động để đáp ứng phù hợp với tình hình mới.

hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 8
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
hinh anh tong bi thu gap go cong dong nguoi viet tai phap hinh 9

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN