Hội thảo “Sức sống của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh“

VOV.VN - Cùng với Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng nay (11/9), tại Bắc Ninh, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị và Trường Sĩ quan Chính trị tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Sức sống của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”. Thượng tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tới dự và phát biểu tại hội thảo.

hoi thao suc song chu nghia mac lenin tu tuong ho chi minh trong tinh hinh moi hinh 1
Thượng tướng Mai Quang Phấn phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

267 bài tham luận của các tướng lĩnh, cán bộ, nhà khoa học từ các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng, các Viện nghiên cứu, học viện, nhà trường quân đội và cán bộ, giảng viên của Trường Sĩ quan Chính trị đã phản ánh khá toàn diện, sâu sắc về chủ đề hội thảo, khẳng định giá trị khoa học, sức sống mãnh liệt, trường tồn của Chủ nghĩa Mác – Lênin bởi những giá trị khoa học, cách mạng đối với xã hội loài người; là học thuyết duy nhất đề cập mục tiêu, con đường, lực lượng, cách thức, phương pháp đấu tranh xóa bỏ mọi áp bức, bóc lột, bất công; thực hiện giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội, giải phóng con người…

Cùng với Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam với tư cách là sự phát triển, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Đảng ta đã chỉ rõ: “Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo của Chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục văn tinh hoa văn hóa nhân loại; là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta giành thắng lợi”. Đồng thời, vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực hiện nay đã xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

hoi thao suc song chu nghia mac lenin tu tuong ho chi minh trong tinh hinh moi hinh 2
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao tặng 10 bộ máy vi tính cho cán bộ, học viên Trường Sĩ quan Chính trị.

Phát biểu tại hội thảo, Thượng tướng Mai Quang Phấn đánh giá cao tính khả thi của các tham luận khoa học trong thực tiễn giảng dạy: trong tình hình hiện nay, cần tiếp tục tập trung nghiên cứu, vận dụng bảo vệ và phát triển Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; tích cực chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, chống phá Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh của các thế lực thù địch, đó là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; trong đó, quân đội đóng vai trò hết sức quan trọng.

Chính vì vậy, phải không ngừng phát huy vai trò của cán bộ, giảng viên, nhà  khoa học của cơ quan, đơn vị, nhà trường, viện nghiên cứu trong quân đội tham gia đấu tranh, bảo vệ, bổ sung và phát triển Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới…

hoi thao suc song chu nghia mac lenin tu tuong ho chi minh trong tinh hinh moi hinh 3
Thượng tướng Mai Quang Phấn và các đại biểu tham quan trưng bày các tham luận khoa học tại hội thảo.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tặng 10 bộ máy vi tính cho cán bộ, học viên Trường Sĩ quan Chính trị để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy tại nhà trường./.

>> Xem thêm: Bảo kiếm Marx-Lenin giúp Đảng giành thắng lợi huy hoàng

CTV Hồng Pha/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Học trò Đàm Vĩnh Hưng khoe sắc với áo dài trong MV mới “Mơ quê“
VOV.VN -Sau thành công của MV đầu tay “Ngày xuân nhớ mẹ”, Sao mai Linh Hoa tiếp tục thực hiện MV thứ 2 có tên gọi “Mơ quê” ra mắt vào hôm nay (18/8).