Krông Pắc - huyện đầu tiên của tỉnh Đăk Lăk tổ chức Đại hội Đảng bộ

Krông Pắc là huyện đầu tiên của tỉnh Đăk Lăk tổ chức Đại hội Đảng bộ

VOV.VN - Đây là đảng bộ cấp huyện đầu tiên của tỉnh Đăk Lăk tổ chức đại hội, được Ban thường vụ Tỉnh uỷ Đăk Lăk chọn là đơn vị đại hội điểm.

Trong 3 ngày (17,18,19/6), với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Krông Pắc, lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã thành công tốt đẹp.

krong pac - huyen dau tien cua tinh dak lak to chuc dai hoi dang bo hinh 1
 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk khoá XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện các mục tiêu phát triển trong nhiệm kỳ qua, huyện Krông Pắc đã đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 9,8%/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt hơn 45 triệu đồng; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Đến nay, huyện có 10/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,5%. Công tác quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Trong nhiệm kỳ, toàn huyện đã kết nạp hơn 1.200 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên trên 7.000 người.  

Với phương châm: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển, Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ huyện Krông Pắc đã xác định rõ tiềm năng lợi thế, định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 3 nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá.

Đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tập trung xây dựng nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hoá bền vững, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ; đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi đầu tư, nhất là vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất chế biến nông sản và du lịch cộng đồng.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Đảng bộ huyện Krông Pắc gồm 41 người. Tái đắc cử chức danh Bí thư huyện uỷ Krông Pắc, ông Trần Hồng Tiến cho biết, để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Đảng bộ xác định quan trọng nhất vẫn là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác nhân sự chuẩn bị đại hội đã được xem xét rất kỹ lưỡng.

“Chúng tôi lựa chọn các cán bộ trẻ có năng lực, đưa các đồng chí đó đi cơ sở đánh giá ở cơ sở, sau đó xem xét lấy ý kiến từ nhiều nguồn, từ cấp cơ sở. từ các cơ quan đơn vị cũng như ngay việc đánh giá thực hiện tốt các nhiệm vụ, có những sản phẩm cụ thể để từ đó giới thiệu các đồng chí vào ban chấp hành nhiệm kỳ này. Nhờ làm tốt vấn đề đó nên toàn bộ nhân sự chúng tôi giới thiệu vào ban chấp hành nhiệm kỳ này đều đảm bảo tiêu chuẩn theo chỉ thị 35 đề ra”, ông Trần Hồng Tiến nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN