“Mong Đảng tiếp tục phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ mắc sai phạm“

VOV.VN - Người dân mong muốn thời gian tới, Đảng tiếp tục phát hiện và xử lý nghiêm những cán bộ chủ chốt tham ô tài sản của nhà nước, của nhân dân.

Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Ông Nguyễn Tam Quý, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đồng tình với nhận định của Ban Chấp hành Trung ương về “Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát. Các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm; kỷ luật, kỷ cương về tài chính - ngân sách nhà nước được tăng cường”. Đây là tiền đề tốt, tạo đà phát triển cho năm 2018.

“Các chỉ số phát triển, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt, khó nhất là vấn đề thu ngân sách và lạm phát. Cuối năm triển vọng ta sẽ đạt kế hoạch của Trung ương và Quốc hội đề ra” – ông Nguyễn Tam Quý kỳ vọng.

Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 6.
Về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, ông Văn Hữu Cấm, cán bộ hưu trí thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) ủng hộ quan điểm của Ban Chấp hành Trung ương khi khẳng định bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, trong đó ngành Y tế và các ngành có liên quan là lực lượng nòng cốt.

“Tại Hội nghị Trung ương  6, Tổng Bí thư có nói phải chú ý chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, phải tăng tuổi thọ cao, sức khỏe dồi dào khi đó mới đáp ứng được. Cho nên đội ngũ cán bộ y tế phải trau dồi về trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của xã hội” - ông Văn Hữu Cầm nói.

Đề cập vấn đề tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, luật gia Nguyễn Công Phức, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cho rằng Ban Chấp hành Trung ương đã nhấn mạnh đến sự cần thiết, cấp bách phải đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới.

Các giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập phải phù hợp với đặc điểm tình hình của từng ngành, lĩnh vực và địa bàn.

“Nhiều tổ chức thành lập ra, hoạt động không hiệu quả, rất nặng nề, không ngân sách nào chịu nổi. Nếu thực hiện được như Trung ương nêu thì quả là rất tốt. Bây giờ ở trên thấy, nếu thành lập mà hoạt động không hiệu quả thì giải tán. Tôi đồng tình với chuyện thành lập mới, tự trả lương, tự trang trải, không dùng đến tiền thuế của dân” – ông Phức nêu quan điểm.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, ở phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị kỳ vọng vào quyết tâm đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả.

Ông cho biết, tổ chức bộ máy cồng kềnh quá, nhiều người ngồi chơi xơi nước, việc ở cơ sở không biết gì, đại bộ phận đổ lỗi cho nhau nhưng không ai chịu trách nhiệm trong khi ngân sách nhà nước lại bị gánh nặng.

Theo đó, giảm biên chế sẽ giảm áp lực của ngân sách, lương của nhà nước. Chỉ cần một hai đồng chí có trách nhiệm, có trình độ, năng lực, đạo đức khi đó lòng tin của dân càng tín nhiệm.

“Đảng nên bám sát để theo dõi, làm thế nào cho chắc chắn, nói và làm đi đôi, làm điểm để rút kinh nghiệm làm cho chỗ khác. Đã đề ra nghị quyết phải theo dõi và kiểm tra chứ đừng ra nghị quyết rồi để đó. Làm thế nào cho hệ thống chính trị của mình càng lên càng vững, càng vững mạnh thì dân càng tin tưởng” – ông Nguyễn Hữu Hiền bày tỏ.

Ông Nguyễn Anh Dũng, cán bộ nghỉ hưu ở thành phố Đà Nẵng bày tỏ niềm tin khi Ban Chấp hành Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật nghiêm đối với ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Việc xử lý ký luật không có vùng cấm đã củng cố lòng tin của các tầng lớp nhân dân.

“Sau Nghị quyết Trung ương, Đảng ta cũng như đồng chí Tổng Bí thư triển khai một cách kịp thời kỷ luật cán bộ ở thành phố Đà Nẵng là thấu tình hợp lý, có tính răn đe cho mọi cán bộ, đảng viên. Đảng ta phải làm kiên quyết hơn nữa, không riêng cán bộ đương chức, cán bộ về hưu đã phát hiện thấy tham nhũng thì đưa ra để quần chúng nhân dân thấy rằng Đảng ta bây giờ lãnh đạo một cách sáng suốt. Mong muốn thời gian tới, Đảng làm thế nào tiếp tục phát hiện và xử lý nghiêm những cán bộ chủ chốt mà tham ô tài sản của nhà nước, của nhân dân” – ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng Bí thư: “Làm gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”

VOV.VN - Tổng Bí thư nêu rõ, ta làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả.

Thông cáo báo chí phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 6 ​

VOV.VN - Tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Dư luận đánh giá cao kết quả Hội nghị Trung ương 6

VOV.VN - Những vấn đề được xem xét tại Hội nghị Trung ương 6 là những nội dung cần thiết nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư

VOV.VN - Sáng 11/10, sau 7 ngày làm việc liên tục, Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc.

“Các cấp cơ sở sẽ chuyển mình theo tinh thần Hội nghị Trung ương 6“

VOV.VN - "Tôi cho rằng Đảng ta đã nhìn thẳng vào vấn đề, chắc chắn sau hội nghị Trung ương 6 thì cấp cơ sở từ tỉnh trở xuống sẽ chuyển mình theo tinh thần hội nghị". 

Toàn văn thông báo Hội nghị Trung ương 6, khoá XII

VOV.VN - Sáng nay (11/10), Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 7 ngày làm việc.

Tin cùng chuyên mục