Tổ chức trực tuyến Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM

Tổ chức trực tuyến Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu trong quý II, thành phố làm tốt hơn công tác chống dịch đồng thời khôi phục lại sản xuất kinh doanh.

Ngày 16/4, Thành uỷ TPHCM tổ chức Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM theo hình thức trực tuyến. Ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TPHCM chủ trì hội nghị.

to chuc truc tuyen hoi nghi ban chap hanh dang bo tphcm hinh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu. (Ảnh: TTBC TPHCM)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương và nỗ lực của địa phương, đến nay, TPHCM đã thực hiện phòng ngừa tốt dịch Covid-19.

Hiện, TPHCM có 9 người nhiễm dịch bệnh và đang chữa trị, so với tổng dân số gần 9 triệu người của thành phố thì đây là tỉ lệ thấp.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến các chỉ tiêu kinh tế của thành phố trong quý I, khi ngành dịch vụ giảm 32%, doanh thu của ngành giáo dục giảm 26%; giao dịch bất động sản giảm 13%.

Về số doanh nghiệp đăng ký mới giảm hơn 50%, số doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động tăng 32%. Tăng trưởng kinh tế của TPHCM cũng chỉ đạt 0,42% so với cùng kỳ năm 2019.

to chuc truc tuyen hoi nghi ban chap hanh dang bo tphcm hinh 2
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: TTBC TPHCM)

Điểm sáng kinh tế của TPHCM là ngành công nghiệp gắn với các doanh nghiệp nước ngoài vẫn tiếp tục được duy trì. Xuất khẩu trong quý I đạt 9,85 tỷ USD, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2019, tập trung vào các mặt hàng điện tử, máy tính.

Bởi vậy, trong quý II này, nhiệm vụ trọng tâm của TPHCM là tiếp tục phòng chống dịch thật tốt, đó là tiền đề để thực hiện các nhiệm vụ khác. Trong phòng chống dịch sẽ thực hiện kiểm soát người ra vào thành phố chặt chẽ, đối với người có nguy cơ thì cách ly kịp thời…. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, ngành nghề, cơ quan cũng xây dựng bộ quy tắc ứng xử phù hợp để có thể kiểm soát được dịch bệnh. Trên cơ sở này thì từng bước đưa hoạt động kinh doanh trở lại an toàn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ TPHCM khẳng định: "Quá quý I, chúng ta đã rút ra được cách phòng dịch thì tiếp tục làm tốt hơn để trong quý II khôi phục lại sản xuất kinh doanh, các hoạt động đời sống theo một trạng thái mới, không để phát sinh dịch"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN