Tổng Bí thư đến Nay Pyi Taw bắt đầu thăm cấp Nhà nước Myanmar

Tổng Bí thư đến Nay Pyi Taw bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Myanmar

VOV.VN - Trưa 24/8 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nay Pyi Twa.

Trưa 24/8 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước CHLB Myanmar đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nay Pyi Twa.

tong bi thu den nay pyi taw bat dau tham cap nha nuoc myanmar hinh 1
Trưa 24/8 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao đã hạ cánh xuống sân bay Nay Pyi Twa
Ra sân bay đón Đoàn có Bộ trưởng Bộ Giao thông và Viễn thông U Than Sin Maung, Thứ trưởng  Bộ Ngoại giao U Kyan Zeyar và một số quan chức chính phủ Myanmar.

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương và cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

tong bi thu den nay pyi taw bat dau tham cap nha nuoc myanmar hinh 2
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quan đón chào Tổng Bí thư tại sân bay
Chuyến thăm Myanmar lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra vào thời điểm quan hệ Việt Nam-Myanmar đang có những bước phát triển tốt đẹp.

Hai bên duy trì các chuyến thăm cấp cao cũng như trao đổi đoàn các cấp, góp phần tăng cường tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau. Quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển nhanh chóng, trở thành điểm sáng trong quan hệ hai bên.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm Myanmar đang bước sang thời kỳ phát triển mới. Đây sẽ là dịp để các nhà lãnh đạo hai bên đi sâu trao đổi, thống nhất các định hướng chiến lược, tạo dấu mốc mới, tầm cao mới và động lực mới cho quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực

Theo chương trình, chiều nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ dự lễ đón chính thức và có cuộc hội đàm với Tổng thống Myanmar Htin Kyaw./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN