Điện thăm hỏi tình hình mưa lũ nghiêm trọng ở Indonesia

Điện thăm hỏi tình hình mưa lũ ở Indonesia

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Được tin mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại khu vực Tây Java, Indonesia trong những ngày gần đây, ngày 6/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

dien tham hoi tinh hinh mua lu nghiem trong o indonesia hinh 1
Mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp ở Indonesia. Ảnh: AFP.

Cùng ngày, Cơ quan Khí tượng Indonesia dự báo nước này sẽ tiếp tục hứng chịu nhiều trận mưa lớn sau đợt mưa lũ kinh hoàng kéo theo sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều địa phương từ cuối tháng 12 năm ngoái, khiến ít nhất 66 người thiệt mạng tại thủ đô Jakarta và khu vực phụ cận.  

Giới chức cảnh báo người dân cần đề phòng cảnh giác và bảo vệ tài sản trước các cơn bão mới có sức tàn phá lớn dự kiến đổ bộ vào Indonesia trong những tuần tới.

Lượng mưa lên tới 377 mm đã nhấn chìm thủ đô Jakarta với khoảng 30 triệu dân, nhiều tòa nhà ngập lên tới tận tầng hai do nước sông tràn bờ. Hàng chục nghìn người phải sơ tán và tạm trú trong các lều trại. Nhiều vùng dân cư bị cô lập hoàn toàn trong nước lũ. 

Ngoài số người thiệt mạng nói trên, các cơ quan chức năng Indonesia thông báo còn 2 người mất tích ở Lebak, phía Tây Jakarta. Nhiều người cũng phải nhập viện do bị thương khi nhà sập. 

Thủ đô Jakarta của Indonesia thường bị ngập lụt trong mùa mưa bắt đầu từ cuối tháng 11 hằng năm. Tuy nhiên, đợt mưa lũ này là trận lụt nghiêm trọng nhất tại Jakarta kể từ năm 2013./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN