Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

VOV.VN - Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Chiều 12/7, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 gắn với việc triển khai tổ chức thực hiện các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra nghe báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện các quy định 101, 55 và quy định số 08 về nêu gương của cán bộ, đảng viên.

doan kiem tra cua ban bi thu lam viec tong lien doan lao dong viet nam hinh 1
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. (Ảnh: noichinh.vn)

Các cấp ủy, tổ chức đảng từ Tổng Liên đoàn đến các công đoàn cơ sở đã nghiêm túc triển khai thưc hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, qua tổ chức kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, hầu hết các khuyết điểm, hạn chế của tập thể, cá nhân đã được khắc phục, sửa chữa, góp phần ngăn chặn phòng ngừa biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên và tình trạng tham nhũng lãng phí.

Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên nhất là đảng viên là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị xác định trách nhiệm, nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu trong việc thực hiện Nghị quyết. Nguyên tắc tập trung dân chủ tiếp tục được cụ thể hóa như ban hành một số quy chế, quy định mới nhằm nhằm tăng cường kỷ cương, kỷ luật và đề cao thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu Đảng đoàn Tổng Liên đoàn trong mối quan hệ với các cấp công đoàn

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc ghi nhận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và các quy định về nêu gương của Tổng Liên đoàn. Đảng đoàn Tổng Liên đoàn cần bám vào đề cương, nội dung nghị quyết TW4 khóa XII, kế hoạch 04 của Nghị quyết và các quy định về nêu gương để cụ thể hóa các vấn đề cho phù hợp với tính chất hoạt động chuyên môn.

“Trong Nghị quyết Trung ương 4 có 4 nhóm giải pháp, tôi đề  nghị các đồng chí căn cứ và cụ thể để rọi vào xây dựng nội dung cho sát thực, phản ánh đúng nội dng kết quả cho sát thực và nhận rõ những mặt hạn chế tồn tại chúng ta phải quyết tâm khắc phục. Cùng với bối cảnh chung để dự báo đưa ra những chủ trương giải pháp lớn. Đối với đoàn kiểm tra, đề nghị quá trình kiểm tra phải sâu sát cụ thể công tâm khách quan, đánh giá đúng tình hình thực tế và thực hiện đúng quy định của Đảng về kiểm tra giám sát” - đồng chí Phan Đình Trạc yêu cầu./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN