Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Đắc Nông

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Đắc Nông

VOV.VN - “Đảng luôn quan tâm chăm lo và phát triển đội ngũ cán bộ, coi cán bộ là nhân tố quyết định thành bại của cách mạng Việt Nam”.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2019 về xây dựng cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông, diễn ra sáng 8/5.

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec tai dac nong hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Đắc Nông.

Đầu tháng 4/2019, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 1152 của Bộ Chính trị thành lập Đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18, ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19  về đổi mới hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tại Đắk Nông, đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị sẽ làm việc với tập thể Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Thị uỷ Gia Nghĩa, huyện Đắk Song, Công an tỉnh Đắk Nông, Đảng uỷ của các Sở: Công Thương, Nội vụ.

Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sĩ Hiệp, cuộc kiểm tra nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm (nếu có), nguyên nhân và kết quả thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với Nghị quyết số 18; kiến nghị với Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách phù hợp cho phù hợp với thực tiễn và rút ra kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 2 Nghị quyết trên của Trung ương Đảng.

Làm việc với Ban Thường vụ tỉnh uỷ Đắk Nông, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết Bộ Chính trị đã thành lập 5 đoàn kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương trên cả nước. Đây là công việc kiểm tra định kỳ, thường xuyên của Bộ Chính trị.

Với nội dung kiểm tra về xây dựng đội ngũ cán bộ, Phó Thủ tướng đề nghị, Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra việc thực hiện và ban hành các văn bản để thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 18, việc tuyên truyền Nghị quyết, nâng cao chất lượng đảng viên, cán bộ, nâng cao chất lượng các quy định về chống chạy chức, chạy quyền, phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát cán bộ, công tác nhân sự tại Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc, thực hiện việc quản lý cán bộ do các ngành Trung ương quản lý nhưng hoạt động ở địa phương như thuế, hải quan và quản lý thị trường, kho bạc nhà nước...

Về công tác cán bộ, nhân sự trong thời gian tới, ông Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Đắk Nông quan tâm bảo đảm cơ cấu cán bộ nữ, cán bộ trẻ và đồng bào dân tộc có trình độ và uy tín trong cộng đồng.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông Lê Diễn cho biết, công tác cán bộ của tỉnh hướng tới phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm là phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, xây dựng nông thôn mới, củng cố và phát huy vai trò của đồng bào dân tộc, bảo đảm an ninh quốc phòng vùng biên giới...

Ông Lê Diễn cũng yêu cầu, Ban Thường vụ, Ban cán sự Đảng các cơ quan được kiểm tra phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra để báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương và tham mưu kinh nghiệm thực hiện cũng như các đề xuất, kiến nghị với Trung ương về điều chỉnh chính sách công tác cán bộ trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN