Đồng chí Lê Hồng Anh tiếp Đại sứ đặc biệt Việt- Nhật

Đồng chí Lê Hồng Anh tiếp Đại sứ đặc biệt Việt- Nhật

VOV.VN - Ông Lê Hồng Anh đánh giá cao đóng góp của cá nhân Đại sứ Sugi trong hơn 20 năm cho tình hữu nghị hai nước.

Chiều ngày 5/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp thân mật Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt kiêm Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật Sugi Ryotaro đang ở thăm Việt Nam.

Đại sứ Sugi bày tỏ vui mừng được sang thăm lại Việt Nam; cho rằng, trong thời gian tới, với những điều chỉnh về chính sách của Chính phủ Nhật Bản, kế hoạch hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực như an ninh, công an sẽ được triển khai thuận lợi.

Về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Đại sứ Sugi cho rằng với khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á mới được thiết lập, quan hệ hai nước đã bước vào một giai đoạn mới; nhấn mạnh, hai bên cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản tại Việt Nam.

Đại sứ Sugi khẳng định trên cương vị là Đại sứ đặc biệt của hai nước, sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Nhật - Việt không ngừng đi vào chiều sâu.

Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao tình cảm chân thành và những đóng góp của cá nhân Đại sứ Sugi trong hơn 20 năm qua cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung và làm sâu đậm hơn tình cảm, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói riêng; nhấn mạnh, trên cơ sở thành công của các hoạt động giao lưu kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước trong Năm Hữu nghị - 2013, hai bên tiếp tục duy trì và mở rộng giao lưu các cấp, đặc biệt là giao lưu giữa nhân dân hai nước; khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống và trừng trị nghiêm minh các hành vi tham nhũng, nhận hối lộ, không để ảnh hưởng tới môi trường thu hút đầu tư của Việt Nam.

Đồng chí Lê Hồng Anh mong rằng với uy tín của mình Đại sứ Sugi tiếp tục thúc đẩy giao lưu giữa các cá nhân, đoàn thể, tổ chức hai nước, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN