Guatemala đánh giá cao vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam

Tổng thống Guatemala đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng và bền vững, cũng như vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 4/9, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Cộng hòa Guatemala Nguyễn Hoài Dương đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Guatemala Jimmy Morales Cabrera.

dai su nguyen hoai duong trinh thu uy nhiem len tong thong guatemala  hinh 1
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và Tổng thống Guatemala Jimmy Morales Cabrera. (Nguồn: Phủ Tổng thống Guatemala)
Tại buổi lễ được tổ chức trang trọng trong phòng khánh tiết Cung Văn hóa quốc gia thủ đô Guatemala, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã chuyển tới Tổng thống Jimmy Morales lời chào thắm tình hữu nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhắc lại lời mời Tổng thống sớm sang thăm Việt Nam của Chủ tịch nước, nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Guatemala.

Tổng thống Jimmy Morales đã đề nghị Đại sứ Nguyễn Hoài Dương chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời cảm ơn chân thành và giao Bộ trưởng Ngoại giao Sandra Erica Jovel, cùng có mặt trong buổi tiếp, thu xếp chuyến thăm trong thời gian tới.
Tổng thống Guatemala đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng và bền vững, cũng như vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới; đồng thời tin tưởng hai nước sẽ có bước phát triển quan hệ song phương hiệu quả thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.
Trước đó, sáng 3/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Guatemala, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã trao bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước lên Thứ trưởng Ngoại giao Alicia Virginia Castillo.
Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn trong bầu không khí chân thành, hữu nghị về các biện pháp thúc đẩy và đưa quan hệ song phương trong thời gian tới đi vào thực chất trên các lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại và giao lưu văn hóa; thiết lập cơ chế tham khảo chính trị giữa hai bộ Ngoại giao; đẩy mạnh phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là các diễn đàn khu vực Thái Bình Dương mà hai nước cùng chia sẻ, coi đây là những hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1993-2018)./.

Theo TTXVN

Bài liên quan

VOV_BalloonAds