HDND thanh pho lay phieu tin nhiem 15 chuc danh

Hà Nội sẽ công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 15 chức vụ chủ chốt

VOV.VN - Dự kiến, vào cuối phiên làm việc chiều nay kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố.

Sáng nay (3/12), theo chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố , các đại biểu HĐND TP thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

hdnd thanh pho lay phieu tin nhiem 15 chuc danh  hinh 1 

15 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm, trong đó có 5 chức danh HĐND là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực, các Trưởng ban và 10 chức danh thuộc UBND là Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và 5 Ủy viên UBND. Riêng 3 Phó Chủ tịch mới được bổ nhiệm trong năm 2014 không thuộc diện lấy phiếu theo đúng quy định.

Dự kiến, vào cuối  phiên làm việc chiều nay kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố. HĐND TP Hà Nội  cũng sẽ thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm. 

Trước đó, phát biểu trong phiên khai mạc kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nêu rõ: Lấy phiếu tín nhiệm là chủ trương đúng đắn của Đảng được nhân dân đồng tình, có tác dụng tích cực, góp phần đánh giá, nhận xét kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ chủ chốt giữ các trọng trách trong bộ máy chính quyền Thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, mỗi lá phiếu là một nhân xét, đánh giá chân thành và thực sự khách quan. Mỗi đại biểu cần thể hiện sự công tâm, sáng suốt, động viên, khuyến khích những đồng chí tận tụy, gương mẫu, dám chịu trách nhiệm cá nhân. “Trong công việc dù có va chạm và làm mất lòng ai đó, nhưng toàn tâm toàn ý vì công việc chung, vi lợi ích chung thì vẫn cần biểu dương. Ngược lại, cán bộ ngại va chạm, chỉ lo an toàn, vun vén cho bản thân, đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích chung thì cần được nhắc nhở, cảnh báo” - Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nói.

Bí thư Phạm Quang Nghị yêu cầu: “Chúng ta một lần nữa cần quán triệt sâu sắc việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm. Việc đánh giá những người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm phải hết sức thận trọng, công tâm, khách quan, vì lợi ích chung, căn cứ trên 2 tiêu chí cơ bản là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ”.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý: “Đối với những cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm là thử thách; đồng thời cũng là cơ hội giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự nhắc nhở, lưu ý kịp thời đối với những người có khuyết điểm, yếu kém về năng lực, phẩm chất; để toàn thể đội ngũ cán bộ, ai cũng phải thường xuyên rèn luyện, phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực và trau dồi phẩm chất, đạo đức; xứng đáng với sự tin cậy giao phó của Đảng, của tổ chức và nhân dân”. 

Cũng trong sáng nay, các đại biểu HĐND thảo luận tại hội trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của TP Hà Nội năm 2015; lấy biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 của TP Hà Nội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN