Ha noi lay phieu tin nhiem, moi dai bieu can the hien su cong tam

Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm: Đánh giá cán bộ phải công tâm, khách quan

VOV.VN -Việc đánh giá những người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm phải hết sức thận trọng, công tâm, khách quan, vì lợi ích chung

Trong phiên họp sáng nay (2/12), HĐND thành phố đã nghe phát biểu chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị về thực hiện lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu.

ha noi lay phieu tin nhiem, moi dai bieu can the hien su cong tam hinh 1

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động của HĐND thành phố ngày càng phát huy rõ vai trò vị trí trong hệ thống cơ quan nhà nước ở địa phương. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, HĐND thành phố đã lựa chọn đúng các vấn đề quan trọng, cấp bách đối với sự phát triển xã hội kinh tế của thành phố để đem ra bàn và ra Nghị quyết đã phát huy tính dân chủ công khai, tăng cường công tác giám sát, chất vấn tích cực đổi mới công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị chính đáng của cử tri…, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương góp phần nâng cao hoạt động của hệ thống chính trị. Thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách và bảo đảm an sinh xã hội, phát triển KT-XH tăng cường quốc phòng, an ninh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tán thành với những nhiệm vụ, giải pháp phát triển và khắc phục những hạn chế, yếu kém như đã nêu trong báo cáo của TP để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc thực hiện tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu theo Nghị quyết 35 của Quốc hội. HĐND thành phố thực hiện quyền giám sát thông qua lấy phiếu tín nhiệm. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị và tin tưởng HĐND TP Hà Nội sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đảm bảo đúng quy trình và theo hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

ha noi lay phieu tin nhiem, moi dai bieu can the hien su cong tam hinh 2 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, một nội dung hết sức quan trọng cần triển khai trong kỳ họp này là các đại biểu HĐND thay mặt cử tri thực hiện đánh giá tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt. Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, đây là chủ trương đúng đắn của Đảng được nhân dân đồng tình, có tác dụng tích cực, góp phần đánh giá, nhận xét kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ chủ chốt giữ các trọng trách trong bộ máy chính quyền Thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, mỗi lá phiếu là một nhân xét, đánh giá chân thành và thực sự khách quan. Mỗi đại biểu cần thể hiện sự công tâm, sáng suốt, động viên, khuyến khích những đồng chí tận tụy, gương mẫu, dám chịu trách nhiệm cá nhân. “Trong công việc dù có va chạm và làm mất lòng ai đó, nhưng toàn tâm toàn ý vì công việc chung, vi lợi ích chung thì vẫn cần biểu dương. Ngược lại, cán bộ ngại va chạm, chỉ lo an toàn, vun vén cho bản thân, đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích chung thì cần được nhắc nhở, cảnh báo” - Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nói.

Bí thư Phạm Quang Nghị yêu cầu: “Chúng ta một lần nữa cần quán triệt sâu sắc việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm. Việc đánh giá những người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm phải hết sức thận trọng, công tâm, khách quan, vì lợi ích chung, căn cứ trên 2 tiêu chí cơ bản là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ”.

ha noi lay phieu tin nhiem, moi dai bieu can the hien su cong tam hinh 3 Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị: “Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung"

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, đối với những cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm là thử thách, đồng thời cũng là cơ hội giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách. “Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung, đồng thời cũng là sự nhắc nhở, lưu ý kịp thời đối với những người có khuyết điểm, yếu kém về năng lực, phẩm chất để toàn thể đội ngũ cán bộ ai cũng phải thường xuyên rèn luyện, phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực và trau dồi phẩm chất đạo đức…”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.

Theo chương trình kỳ họp, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ được HĐND bầu sẽ tiến hành nội bộ vào sáng mai (3/12). Việc công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm và thông qua Nghị quyết về lấy phiếu tín nhiệm diễn ra vào cuối buồi chiều cùng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close