Hàng nghìn người đội mưa xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

VOV.VN -Trong tâm thức của người dân đến Lăng viếng Bác Hồ, ai cũng dâng trào hạnh phúc khi nhớ về Bác, nhớ về ngày lịch sử 2/9.

Trong không khí của ngày Tết độc lập, sáng 2/9, hàng nghìn người dân khắp mọi miền Tổ quốc đã hội tụ về quảng trường Ba Đình lịch sử, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tự hào khi được đứng tại địa danh mà 69 năm trước Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa người dân từ thân phận nô lệ, thành người tự do, làm chủ đất nước, ai cũng dâng trào hạnh phúc khi nhớ về Bác, nhớ về ngày lịch sử 2/9.


Người dân "đội mưa" vào lăng viếng Bác

Bà Trần Thị Thanh, người con của quê hương Đồng Khởi, Bến Tre xúc động nói: “Từ miền Nam ra thăm Lăng Bác, tôi thấy rất vui. Nhớ lại ngày độc lập, nhờ có Bác mà tôi được như ngày hôm nay, đất nước yên vui”.

Mang theo khí thế, truyền thống của mảnh đất cách mạng an toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên, ông Trần Văn Hoàng, dân tộc Tày vui sướng, tự hào khi lần đầu tiên đứng giữa quảng trường Ba Đình lịch sử, báo công với Bác Hồ. Nhờ Bác, có độc lập mà quê hương Định Hóa mới no ấp, giầu đẹp như ngày hôm nay: “Kỷ niệm ngày quốc khánh mùng 2/9, tôi rất vui mừng khi có mặt tại đây, vô cùng sung sướng vì Bác đã làm cho nhân dân được ấm no, hạnh phúc, mọi người đều một tấm lòng hướng về Bác”.

Đã 60 năm kể từ ngày vào tiếp quản Thủ đô tháng 10/1954, người cựu chiến binh Hoàng Văn Tấu, 80 tuổi, ở tỉnh Cao Bằng mới có dịp cùng con cháu trở về quảng trường Ba Đình, vào lăng viếng Bác. Với ông, về Hà Nội, vào lăng viếng Bác là một điều đặc biệt; được thỏa lòng thấy Bác trong giấc ngủ yên lành, được gặp lại Hà Nội mà một lần ông đã đi qua.

Ông Hoàng Văn Tấu bộc bạch: “Đây là lần thứ 2 vào Lăng viếng Bác, nhưng có đi lần thứ 10, tôi vẫn  muốn đi. Gia đình tôi cũng lập bàn thờ thờ Bác. Trước khi đi,tôi thắp hương cúng Bác và báo với Bác là ngày mai xin đến thăm bác. Chừng nào còn sống, tôi sẽ còn đến Lăng Bác”.

Mong muốn của cựu chiến binh Hoàng Văn Tấu cũng là ước nguyện chung của người dân Việt Nam mỗi khi đến ngày Tết độc lập 2/9. Ngày đất nước ta “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng nghìn người vào lăng viếng Bác

Tất cả đều háo hức, xúc động và tự hào khi được đứng tại địa danh mà 66 năm trước

Hơn 60.000 lượt người vào Lăng viếng Bác trong dịp 30/4

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức chu đáo cho đồng bào, nhất là các cụ già, trẻ em và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.

Ngày 7/11, đón 10.000 lượt người vào Lăng viếng Bác

Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ tu bổ định kỳ Lăng năm 2009, bảo đảm chất lượng tốt.

Gần 10.000 lượt người xếp hàng viếng Bác dưới thời tiết 39 độ C

Số lượng người tăng lên đột biến và sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới, khi sinh nhật Bác đến gần.

30.000 người vào Lăng viếng Bác sáng 2/9

(VOV) -Dòng người đến đây cùng chung niềm tự hào về truyền thống dân tộc, về Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Hơn 74.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp lễ

Riêng ngày 30/4, có tới 23.893 lượt người vào Lăng viếng Bác, thăm nơi ở và làm việc của Người.

Hàng vạn lượt người vào thăm Lăng viếng Bác

(VOV) -Từ sáng sớm, cổng vào lăng Hồ Chủ tịch trên đường Ngọc Hà, đã có hàng nghìn người xếp thành hàng

Hàng vạn lượt người từ mọi miền vào Lăng viếng Bác

(VOV) -Dù tiết trời Thủ đô Hà Nội nắng nóng và oi bức nhưng dòng người vào Lăng kéo dài hàng cây số.

Hơn 5 vạn lượt người vào Lăng viếng Bác trong 3 ngày

Trong các ngày 31/8, 1/9 và 2/9, hơn 51.800 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chi Minh.

Gần 50.000 người vào lăng viếng Bác dịp 2/9

Đây là thống kê của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 9/10, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Tin cùng chuyên mục