Xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội của bà Nguyệt Hường

HĐND TP Hà Nội xem xét bãi nhiệm đại biểu Nguyễn Thị Nguyệt Hường

VOV.VN - Doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội do vi phạm liên quan đến quốc tịch và kê khai tài sản.

Hôm nay (3/8), kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV bước sang ngày làm việc thứ 3 và dự kiến cũng là ngày làm việc cuối cùng.

Một trong những nội dung đáng chú ý là Thường trực HĐND sẽ trình HĐND thảo luận về quyết nghị về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

xem xet bai nhiem dai bieu hdnd tp ha noi cua ba nguyet huong hinh 1
Doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 28/7, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết: Bà Nguyệt Hường đã trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã xác nhận kết quả bầu cử và bà Hường cũng đã dự kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố.

Tuy nhiên, đến giai đoạn Hội đồng Bầu cử quốc gia làm quy trình để công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Hường thì xuất hiện những tình tiết mà cơ quan điều tra Bộ Công an cung cấp, liên quan đến kê khai tài sản và quốc tịch.

Vì những vi phạm nêu trên, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã biểu quyết không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Sau đó, Ban công tác đại biểu của Quốc hội đã có văn bản gửi tới HĐND TP Hà Nội.

Với những căn cứ trên, thường trực HĐND thành phố đã họp và hoàn thành quy trình đề nghị bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN