Hình ảnh: Thủ tướng gặp gỡ, lắng nghe ý kiến từ lao động kỹ thuật cao

Hình ảnh: Thủ tướng gặp gỡ, lắng nghe ý kiến từ lao động kỹ thuật cao

VOV.VN - Ngày 5/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, lắng nghe ý kiến từ các công nhân, lao động kỹ thuật cao tại TP HCM.
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 1
Sáng nay 5/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với 1.000 công nhân, lao động, trong đó có 90 công nhân, lao động kỹ thuật cao.
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 2
Thủ tướng tham quan một gian hàng tự động hoá.
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 3
Thủ tướng nghe giới thiệu sản phẩm công nghệ cao.
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 4
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Tôi mong muốn anh chị em công nhân được mời tham dự chương trình hôm nay mạnh dạn phát biểu ý kiến trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn để chúng tôi nghe được tiếng nói từ những người trực tiếp có tay nghề cao, để từ đó, chúng ta có được chính sách chung để hỗ trợ anh chị em công nhân kỹ thuật cao"
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 5
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung khẳng định việc thay đổi tình trạng “nặng lý thuyết, nhẹ thực hành” là vấn đề lớn mà Bộ và các Bộ ngành liên quan đã tập trung để có nhiều thay đổi, để làm sao việc đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn, các ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội, sự phát triển của khoa học công nghệ. Khắc phục tình trạng các trường “có gì đào tạo đó” hoặc “tiện đâu đào tạo đó” mà không gắn với thực tế.
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 6
Ông Nguyễn Xuân Quang, Xí nghiệp Vật lý giếng khoan-VSP (CĐ Dầu khí) nêu ý kiến: "Hiện nay có tình trạng sinh viên các trường đại học, cao đẳng mới ra trường chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp do việc đào tạo trong trường nặng về lý thuyết, thiếu thực hành. Theo chúng tôi, Chính phủ cần quan tâm chỉ đạo đổi mới nội dung và phương thức đào tạo công nhân lao động kỹ thuật cao nói riêng và đào tạo nghề hiện nay đảm bảo đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động cạnh tranh hiện nay. "
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 7
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ: "Hiện Bộ đã chỉ đạo, cho phép tạo môi trường sinh thái gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, theo đó, cho doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào việc đào tạo, các kỹ sư có kinh nghiệm có thể tham gia đào tạo. Hiện đã có Đại học Nguyễn Tất Thành áp dụng phương thức này. Bộ GDĐT cũng cho phép các trường chủ động đào tạo các mã ngành mà các nước tiên tiến đã có để cập nhật trình độ quốc tế"
hinh anh: thu tuong gap go, lang nghe y kien tu lao dong ky thuat cao hinh 8
Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao – những người đang làm chủ công nghệ, làm chủ máy móc, điều hành dây chuyền sản xuất công nghệ cao thay thế chuyên gia nước ngoài; tích cực, sáng tạo trong học tập, tiếp thu kinh nghiệm tiên tiến, của thế giới để sản xuất thiết bị máy móc hiện đại.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN