Hình ảnh Tổng Bí thư đi thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre

Hình ảnh: Tổng Bí thư đi thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre

VOV.VN -Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát những ảnh hưởng do mặn xâm nhập tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 1
Sáng 17/3, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát thực tế tình hình xâm nhập mặn tại Bến Tre; thăm xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát những ảnh hưởng do mặn xâm nhập tại cánh đồng ở xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm. Nước mặn đã làm cho nhiều diện tích lúa chết.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 3
Tổng Bí thư đã thăm hỏi và trò chuyện về những khó khăn mà nông dân đang gặp phải, đồng thời, khẳng định Trung ương và chính quyền địa phương sẽ tìm mọi cách để giúp bà con vượt qua tình hình khó khăn hiện nay.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 4
Ở xã Hữu Định, nơi Tổng Bí thư đến thăm, sản xuất lúa, hoa màu, chăn nuôi và sinh hoạt đều bị ảnh hưởng do mặn xâm nhập. Nhiều hộ bị chết toàn bộ diện tích mạ. Tại một số xã khác như An Hóa, Giao Hòa, Giao Long, An Phước đã bị thiệt hại từ 70% đến mất trắng; các vườn cây ăn trái: Sầu riêng, chôm chôm ở các xã bị rụng lá, vàng lá, cây chậm phát triển, một vài nơi đã có hiện tượng chết cây.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 5
Bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của nhân dân xã Hữu Định và huyện Châu Thành đang gặp phải, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những biện pháp nhanh chóng của xã và huyện tập trung sức, bước đầu hạn chế tối đa thiệt hại, lo nước ngọt cho dân; cứu diện tích bị hạn, ngăn mặn.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 6
Tổng Bí thư yêu cầu không được chủ quan mà lãnh đạo huyện và xã phải tiếp tục có biện pháp quyết liệt; người dân phải nhận thức, phối hợp cùng chính quyền, đùm bọc, chia sẻ với nhau để khắc phục.
hinh anh: tong bi thu di thi sat tinh hinh xam nhap man o ben tre hinh 7
Tìm hiểu về thực tế ở Hữu Định - xã đầu tiên của huyện Châu Thành được công nhận là xã xây dựng nông thôn mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui khi được biết cuộc sống của người dân cải thiện đáng kể, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới tích cực với nhiều công trình điện, đường, trường, trạm, nước sạch, thủy lợi ngày càng hoàn chỉnh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN