Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới

VOV.VN - Ông Phạm Minh Chính yêu cầu Học viện rà soát toàn diện các mặt để xây dựng Học viện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

Sáng 10/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Dự Lễ khai giảng có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính. 

hoc vien chinh tri quoc gia ho chi minh khai giang nam hoc moi hinh 1
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dự lễ khai giảng năm học mới của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Tại lễ khai giảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2018-2019 được xác định là thực hiện Quyết định 145 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Nhanh chóng kiện toàn, tổ chức, sắp xếp lại bộ máy của Học viện theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đảm bảo tính đồng bộ và hệ thống. Tiếp tục mở rộng hợp lý quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng đào tạo các lớp Cao cấp lý luận chính trị tập trung; Đẩy mạnh đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý có trình độ chuyên môn cao (bậc thạc sĩ và tiến sĩ). Hoàn thiện chương trình, giáo trình Cao cấp lý luận chính trị, Cử nhân chính trị chuyên ngành, tích cực, chủ động xây dựng chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Học viện tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, kết hợp chặt chẽ việc phát huy vai trò của các chuyên gia, các nhà giáo, các nhà khoa học có kinh nghiệm và có uy tín với việc tích cực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, có năng lực...

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện nhân dịp khai giảng năm học mới. Ông Phạm Minh Chính yêu cầu Học viện cần rà soát toàn diện các mặt hoạt động để nâng tầm thương hiệu, phát triển đúng với vị trí, chức năng theo tinh thần của Quyết định 145 của Bộ Chính trị. Xây dựng phát triển Học viện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay, nhất là thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII, khắc phục tình trạng lười học Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Trên tinh thần đó, ông Phạm Minh Chính đề nghị, công tác đào tạo cán bộ của Học viện cần bám sát cương lĩnh, điều lệ, các chủ trương Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và các Nghị quyết Trung ương từ đầu khóa đến nay. Việc đào tạo của Học viện phải thiết thực để học viên học xong về địa phương có thể ứng dụng và thực hành ngay.

Ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cần phải bám sát các nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị vào 2 trọng tâm và 5 đột phá của Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng gắn với các chương trình nghiên cứu về những giải pháp nhằm góp phần cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn thực hiện hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng văn hóa con người là nền tảng, quốc phòng an ninh là trọng yếu thường xuyên"./.

Nguyễn Hằng/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
VOV_BalloonAds