Hội khuyến học giúp xóa bỏ khoảng trống đào tạo và nhu cầu xã hội

VOV.VN - Hội cần giúp Bộ Giáo dục và các nhà trường lấp dần khoảng trống để phát triển nguồn nhân lực cho công cuộc phát triển và hội nhập của đất nước.

Chiều nay (29/9), tại Phủ Chủ tịch, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu Hội khuyến học Việt Nam và học sinh, sinh viên giỏi, tiêu biểu toàn quốc.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian qua, GS.TS. Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, Chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” là một trong những chương trình xã hội hóa được Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua.

 

hoi khuyen hoc giup xoa bo khoang trong dao tao va nhu cau xa hoi hinh 1
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương và giao trọng trách cho Hội khuyến học Việt Nam.
Chương trình đã hỗ trợ học bổng, xe lăn, xe đạp, đồ dùng học tập cho hàng triệu học sinh trên toàn quốc. Riêng 2 năm 2013-2014, chương trình đã xây dựng được hai cây cầu hơn 10 tỷ đồng để tạo nên con đường đến trường, giúp học sinh tránh được nguy hiểm khi mùa mưa lũ đến. Hàng năm, trong cả nước có tới 3,5 triệu học sinh, sinh viên nghèo được tặng học bổng, hàng trăm nghìn học sinh giỏi được trao phần thưởng, hàng nghìn thầy cô giáo gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống được hỗ trợ một phần tài chính.

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những thành tích của Hội khuyến học Việt Nam trong 19 năm qua, với nhiều hoạt động như xây dựng  xã hội học tập, gia đình hiếu học, dòng họ học tập, xây dựng các trung tâm giáo dục cộng đồng, mạng lưới các nguồn làm khuyến học, tạo thành sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục cùng chính quyền.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị: Thời gian tới, ngoài các thành tích hội đã đạt được, có khoảng trống về kiến thức giữa nhu cầu xã hội và học tập, sinh viên ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu. Hội cần giúp Bộ Giáo dục và các nhà trường lấp dần khoảng trống để phát triển nguồn nhân lực cho công cuộc phát triển và hội nhập của đất nước.

“Đề nghị các đồng chí tham mưu cho lãnh đạo đảng nhà nước, cùng với các cấp chính quyền, xã hội hóa để rút ngắn khoảng cách. Chính ta có nhiều thách thức nên mong cấc đồng chí cố gắng hơn nữa kịp thời phát hiện những hoàn cảnh khó khăn, các gương người tốt việc tốt trong học tập, những người làm khuyến học tốt. Mối quan hệ giữa hội và chính quyền địa phương các huyện các xã cần thiết thực hơn nữa”, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh.  

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự lễ phát động ủng hộ chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình do Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Đoàn thanh niên Văn phòng tổ chức nhằm đem lại nhiều hơn cuộc sống và những trái tim khỏe mạnh cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh./.

Phương Thoa/VOV - Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.