Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại quốc phòng

Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại quốc phòng

(VOV) - Hoạt động đối ngoại quốc phòng 6 tháng đầu năm mang lại hiệu quả cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sáng 13/6, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 13 điểm cầu gồm các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng sơ kết công tác đối ngoại quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị đã chủ động, tích cực tham mưu phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng nhiều vấn đề quan trọng, liên quan đến quốc phòng, an ninh của đất nước.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng và tùy viên quốc phòng nước ta tại các nước, hoạt động đối ngoại quốc phòng 6 tháng đầu năm được triển khai với những nội dung thiết thực, tích cực chủ động, thận trọng, chắc chắn, toàn diện, mang lại hiệu quả cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thông qua hoạt động đối ngoại quốc phòng đã xây dựng, củng cố và phát triển các mối quan hệ hợp tác một cách có hiệu quả, đi vào chiều sâu trong quan hệ với các nước, góp phần giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; lợi ích quốc gia dân tộc; nâng cao khả năng tác chiến và sức mạnh quốc phòng của đất nước, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Công tác quản lý, hướng dẫn đã đảm bảo chặt chẽ và tuân thủ quy chế, quy định; công tác tổ chức thực hiện đảm bảo trọng thị, an toàn, tiết kiệm và chấp hành tốt quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng.

6 tháng cuối năm, công tác đối ngoại quốc phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong và ngoài quân đội duy trì quan hệ phối hợp, kịp thời tham mưu phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến an ninh, quốc phòng; triển khai các hoạt động theo phương châm tích cực, chủ động, nỗ lực xây dựng lòng tin, thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát; nâng cao chất lượng quan hệ song phương, đa phương với các nước láng giềng, khu vực và các đối tác chiến lược; đẩy mạnh tuần tra chung giữa các lực lượng biên phòng, hải quân Việt Nam với các nước có biên giới liền kề, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN