Kỳ họp HĐND "không giấy" đầu tiên tại Quảng Ninh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kỳ họp HĐND “không giấy” đầu tiên tại Quảng Ninh

VOV.VN - Đây là kỳ họp đầu tiên các đại biểu được trang bị máy tính bảng và sử dụng phần mềm để khai thác tài liệu, hạn chế việc in, gửi tài liệu giấy.

Kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII diễn ra trong 2 ngày 29, 30/7. Đây là kỳ họp đầu tiên các đại biểu được trang bị máy tính bảng và sử dụng phần mềm để khai thác tài liệu, hạn chế việc in, gửi tài liệu giấy.

ky hop hdnd "khong giay" dau tien tai quang ninh hinh 1
Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Quảng Ninh diễn ra trong 2 ngày 29 và 30-/.

Thay vì những tập báo cáo, tờ trình dày hàng chục trang, tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh sẽ sử dụng Ipad để khai thác tài liệu phục vụ kỳ họp và một số tiện ích khác theo mô hình phòng họp điện tử, giúp hạn chế tối đa việc in ấn văn bản giấy, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm quản lý kỳ họp trong máy tính bảng trang bị cho đại biểu. Các văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, các thông báo, ý kiến cử tri... được chuyển tới các đại biểu thông qua kênh công nghệ thông tin, được cập nhật thường xuyên trên hệ thống phần mềm để tạo thuận lợi cho đại biểu HĐND tỉnh trong sử dụng và tra cứu.

ky hop hdnd "khong giay" dau tien tai quang ninh hinh 2
Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh được trang bị Ipad và hướng dẫn sử dụng chi tiết để khai thác tài liệu

Kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và xem xét, quyết định các nhiệm vụ, giải pháp cho 6 tháng cuối năm. Một số nghị quyết quan trọng sẽ được thảo luận và thông qua là chính sách thu hút học sinh, sinh viên và nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Trường Đại học Hạ Long; chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng theo Nghị định số 68/2000 của Chính phủ nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc theo nguyện vọng; nghị quyết quy định số lượng, chức danh, một số chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh,...

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cũng tiến hành theo hướng đổi mới, tập trung xung quanh việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và một số vấn đề mà cử tri đang quan tâm../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN