“Kỷ luật các cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh là đúng đắn“

VOV.VN -Dư luận cho rằng việc thi hành kỷ luật một số cán bộ cao cấp trong vụ Trịnh Xuân Thanh như vậy là rất nghiêm minh.

Ngày 1/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kết quả họp kỳ thứ 8, trong đó xem xét, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật, xem xét xử lý với một số cán bộ cao cấp của Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương và Tỉnh uỷ Hậu Giang liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.

Cán bộ, đảng viên và nhiều nhân sỹ trí thức cho rằng, kỷ luật một số cán bộ trong vụ Trịnh Xuân Thanh như vậy là rất nghiêm minh, qua đây lấy lại lòng tin của nhân dân về sự cương quyết, trách nhiệm và thẳng thắn xử lý cho dù đó là cán bộ cấp nào, đương chức hay nghỉ hưu nếu mắc sai phạm.

ky luat hang loat can bo cao cap trong vu trinh xuan thanh la dung dan cong tam hinh 1
Kỳ họp thứ 8 Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bà Phạm Thị Trân Châu, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh. Việc làm này đã củng cố được niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, cùng với việc tiếp tục xử lý 6 vụ án nghiêm trọng có liên quan đến tham nhũng thì việc xử lý ông Trịnh Xuân Thanh, kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng và một số cán bộ cao cấp của Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương và Tỉnh uỷ Hậu Giang liên quan, điều này đã cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa  XII của Đảng.

“Việc làm đó củng cố niềm tin của toàn Đảng, toàn dân đối với quyết tâm chính trị của Bộ Chính trị, của Trung ương. Đó chính là khởi sắc, bước đi quan trọng và có thể là bước đột phá trong công tác cán bộ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng”, ông Nguyễn Trọng Phúc nhấn mạnh thêm.

Bà Trần Thị Hòa, chi bộ Hồng Hà 2, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai nêu ý kiến: “Mức kỷ luật cán bộ, đảng viên liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh là rất công tâm, thể hiện sự quyết tâm làm trong sạch đội ngũ Đảng. Ngay cả khi Trịnh Xuân Thanh còn đang lẩn trốn ở nước ngoài thì việc thi hành kỷ luật đối với những người liên đới vẫn được tiến hành. Trong số những đảng viên bị kỷ luật có cả những người không còn đương nhiệm nhưng vẫn bị truy cứu theo đúng quy định. Đây cũng là bài học sâu sắc đối với tất cả đảng viên từ nay về sau”.

Đồng tình với hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với cán bộ cấp cao có sai phạm trong vụ Trịnh Xuân Thanh, bà Hoàng Thị Mai, cán bộ hưu trí phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, điều này góp phần củng cố niềm tin của quần chúng đối với Đảng và Nhà nước.

"Qua vụ của ông Trịnh Xuân Thanh, tôi thấy Nhà nước rất kiên quyết trong việc đấu tranh và xử lý tội phạm tham nhũng. Bước đầu đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm trong sạch bộ máy Nhà nước. Đảng rất sáng suốt khi phát hiện và không bao che những sai phạm nghiêm trọng của ông Trịnh Xuân Thanh cũng như là một số lãnh đạo cao cấp", bà Mai bày tỏ./.

Nhóm PVVOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.