Lạng Sơn tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị

Lạng Sơn tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị

VOV.VN - Sáng 27/6, tỉnh Lạng Sơn tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá IX.

Qua 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị (giai đoạn 2004 - 2018), kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn có sự phát triển rõ rệt với tỷ trọng nhóm ngành thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng đạt tốc độ tăng trưởng cao, tổng sản phẩm bình quân đầu người năm 2018 đạt 34,59 triệu đồng (gấp 4,9 lần năm 2003); Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân trên 3% mỗi năm; Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

lang son tong ket 15 nam thuc hien nghi quyet 37 cua bo chinh tri hinh 1
Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
phát biểu tại hội nghị
. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những kết quả đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời lưu ý một số vấn đề.

“Tốc độ tăng trưởng của khu vực kinh tế được coi là năng động và chủ lực của tỉnh đang có dấu hiệu giảm, thu nhập bình quân đầu người mặc dù tăng nhanh trong thời gian qua nhưng nếu tính bằng GDP thì mới bằng 59% so với cả nước và một số chỉ tiêu về y tế, tỷ lệ qua đào tạo thì mới tiệm cận với mục tiêu đặt ra. Và quan trọng là năng lực cạnh tranh của Lạng Sơn còn ở mức trung bình của toàn quốc”, ông Sơn nói.

Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hồng Sơn cũng yêu cầu trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn cần tập trung vào một số định hướng, giải pháp trọng tâm như: hoàn thành công tác lập và thực hiện Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, dịch vụ và du lịch, tạo sự đột phá trong liên kết và hợp tác với các địa phương khác trong khu vực trung du, miền núi Bắc Bộ và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền biên giới quốc gia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN